Khổ với tin tam sao thất bản

NGƯỜI SÀNH ĐIỆU
NGƯỜI SÀNH ĐIỆU
Thứ Bảy, ngày 15/6/2019 - 06:40

- Tôi báo cáo vợ là cùng cô Bảy vào tiệm mát xa, bà ấy không tin. Thế mà chú Chín chộp ảnh bọn tôi rời quán đó trên xe máy rồi tung lên mạng, “mụ” ấy lại nhảy dựng lên như bị nước sôi đổ vào mông, ghen tuông toáng lên!...

- Ủa, ủa, có vụ cặp kè đó hả? Sao chưa khảo mà đã xưng?

- Không, mà Bảy nhờ chở đến lấy mấy chục ngàn tiền ăn sáng chủ tiệm nợ, đâu có gì mờ ám.

- Thảo nào vừa thấy thím Tám đăng sờ-ta-tớt một vụ giang hồ tín dụng đen xử nạn nhân, đúng ngay thời điểm hai người vào mát xa.

- Úi!...

- Rồi cả thằng Tèo nhà anh, nó vừa li-vờ-trym bóng gió rằng “cứ tưởng ba chỉ quen đạp xe, té ra đèo gái cũng tổ lái dữ…”.

- Trời! Bọn tôi đứng đắn, nghiêm túc mà sao lắm tin đồn ác ý thế? Mỗi chuyện tưởng rất bình thường mà tam sao thất bản rồi thành nổi tiếng oan!

- Hiểu rồi, anh đang là một nạn nhân của tin giả. Kiểu tin ấy không những tấn công cá nhân mà còn xuyên tạc những điều lớn lao, hệ trọng nữa kia.

- Vậy cách nào để kiểu bóp méo sự thật hết đất sống?

- Ngoài việc xử lý của cơ quan chức năng thì cần thêm sự tỉnh táo của người tiếp nhận thông tin nữa chớ sao... Trước mắt là loại bỏ những nguyên nhân của cách tung tin như thím Tám, cô Chín và quý tử của ông đi!

- Híc! Nhân cơ hội mắng xéo vợ con tôi hả? Nhưng cũng có lý, ha.

NGƯỜI SÀNH ĐIỆU

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

5 loại thực phẩm tăng cường sức đề kháng, phòng chống COVID-19

Thứ Hai, ngày 10/5/2021

(PLO)- Trong bối cảnh hiện nay dịch COVID đang diễn biến phức tạp, chúng ta cần có các biện pháp ăn uống nâng cao sức khỏe, phòng ngừa COVID-19 ngoài 5K. Dưới đây là năm loại thực phẩm tăng cường sức đề kháng, góp phần phòng chống COVID-19.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục