Khiêu khích bà Hỏa

NGƯỜI SÀNH ĐIỆU
NGƯỜI SÀNH ĐIỆU
Thứ Năm, ngày 22/12/2016 - 06:15

Hỏa nói cho nghe,

Tết nhất tới nơi rồi, Hỏa nào có muốn quậy quọ, quấy phá dân tình cho cam. Hỏa hiểu rằng hễ Hỏa lết tới đâu là đau thương tới đó nên đã tự giữ mình.Vậy thì mọi người đừng có ghẹo gan Hỏa.

Các gia chủ làm ơn đừng để thợ hàn xì sửa nhà, sửa tiệm mà bất cẩn để xẹt điện tùm lum. Mấy chế đừng đang lúc nấu ăn lại đóng cửa sang hàng xóm “bà tám tí về”, hoặc chạy ra đầu hẻm mua bịch bánh tráng trộn ăn nhưng quên tắt bếp trước khi ra khỏi nhà. Các mế lúc cúng kiến đừng đốt nhang tù mù rồi đóng cửa đi vắng. Sợ nữa là mấy mợ ở chung cư. Ta nói sợ lắm luôn, nhiều nơi có quy chế hẳn hoi là không cho đốt vàng mã trong căn hộ mà mấy mợ cứ tỉnh bơ nhóm lửa. Còn nữa, cuối năm dọn dẹp nhà cửa xong nhớ tém dẹp giấy rác, đừng tiện tay dồn trước nhà rồi châm quẹt đốt, gió thổi qua một phát là Hỏa bay đến nhanh hơn cái chớp mắt…

Chuyện phòng cháy nổ nói nhiều, nhắc hoài mà vẫn có nhiều vụ hết sức lãng nhách. Quý vị miệng kêu réo “Hỏa ơi đừng tới” mà tay chân cứ ngoắc, khều khiêu khích thì Hỏa cưỡng lại sao nổi.

Bên công an tiếp tục nhắc nhở nên Hỏa cũng nhân đây cảnh báo. Mọi người chủ quan thì đừng trách Hỏa à nghen!

NGƯỜI SÀNH ĐIỆU

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Apple đe dọa gỡ bỏ Facebook khỏi kho ứng dụng?

Thứ Bảy, ngày 18/9/2021

(PLO)- Theo báo cáo của Wall Street Journal, Apple đã từng đe dọa gỡ bỏ Facebook khỏi App Store vào năm 2019 sau khi xuất hiện thông tin cho rằng ứng dụng này đang được sử dụng bởi những kẻ buôn người.

Ronaldo ngăn cản HLV Conte ngồi ghế nóng MU

Thứ Bảy, ngày 18/9/2021

(PLO)- Cristiano Ronaldo từng ngăn chặn Antonio Conte trở thành HLV của Juventus cách đây hai năm và chắn hẳn tiếp tục điều này khi nhà cầm quân người Ý tỏ ra quan tâm đến chiếc ghế nóng của Manchester United.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục