Khi thẩm phán bí rị

Cà phê sáng
Sau thời gian khá nhàn rỗi, Tòa án lương tâm thình lình nhận một đơn khởi kiện.

Nội dung: Vừa qua, tại huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) xảy ra sự việc ông cán bộ xã Thạch Điền tên Nguyễn Thế Hệ bị lột chức phó chủ tịch HĐND xã và một loạt vị trí khác.

Lý do là vì ông này đã tha hóa, dối trá, mưu mô, ngấm ngầm đục khoét tiền nhà nước thông qua việc nâng vống tuổi mẹ đẻ để nhận trợ cấp. Khi bị phát hiện, ông lại tự ý khai tử mẹ mình trên giấy tờ nhằm né việc trả lại số tiền trợ cấp đã nuốt.

Là phận làm con mà tùy tiện khai sinh cho mẹ, rồi khi có biến thì tự ý “giết” bà ấy… Nhiều người đã phẫn nộ gọi ông ta là “nghịch tử”, “đứa con trời đánh”, “đồ quỷ sứ”...

Gọi “quỷ sứ” là xúc phạm chúng tôi. Chúng tôi tiếng là nghịch ngợm, có thể ngông cuồng nhưng không bao giờ hành xử như ông ta. Chúng tôi chính thức khởi kiện những ai xếp cán bộ Nguyễn Thế Hệ vào hàng ngũ… Ký tên: Quỷ sứ!

Đọc xong, thẩm phán hoang mang ghé tai hỏi thư ký tòa: “Cô tra từ điển xem còn câu ví von nào tệ hơn “quỷ sứ” không để gán cho ông cán bộ ấy. Chứ giờ tôi chưa nghĩ ra thì sao mà xử! Hic!”.

NGƯỜI SÀNH ĐIỆU

BÌNH LUẬN

người quan tâm

Đầu tiên là phải bầu bác Sành điệu này làm Ba Cái Đồ Quỷ Sứ đã. Nhớ khi bầu phải cho cả nắm đấm vào mõm để khỏi phọt ra... Khi vãi ra cười. Còn thằng con trờ đánh đó thì để các loại quỷ nó hành cho biết

Thư Ký

Thư Ký: Thưa Thẩm phán! Còn từ " Quỷ qoái" " Quỷ quyệt"... Nữa ạ!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM