Hội chửi mướn có chuyên gia?

Cà phê sáng
(PL)- Clip ghi lại thái độ “hổ báo” của một thanh niên với cảnh sát giao thông gây sôi sục dư luận hai hôm nay vừa được lãnh đạo phường Quyết Tâm, TP Sơn La xác nhận vụ việc xảy ra trên địa bàn.

Trong clip, thanh niên kia đã xúc phạm công an bằng những lời lẽ hết sức thô thiển. Đáng chú ý, đỉnh điểm của sự hỗn hào với lực lượng chức năng này là câu dọa dẫm: “Bác tao là trưởng Công an TP” (?!).

Chưa biết thực hư mối quan hệ ấy thế nào, song câu chuyện vỗ ngực xưng tên, khoe khoang là người nhà lãnh đạo không phải là mới mẻ gì. Hiện tượng “tinh tướng” này từng xuất hiện và thường rơi vào các tình huống muốn né xử phạt giao thông.

Câu hỏi đặt ra là tại sao thanh niên có những lời lẽ thể hiện sự “lùn” văn hóa kia lại tự tin với việc trình diễn lý lịch? Phải chăng đã có “kinh nghiệm” thoát phạt? Và có lẽ nào tâm lý nể nang, e dè, sợ đụng chạm của những người thực thi công vụ không những có thật mà còn phổ biến?

Ôi, những dấu hỏi trên khó quá và thuộc tầm vĩ mô. Chúng ta cần một đáp số thời sự và thiết thực hơn. Đó là chàng trai “hổ báo” ấy có bị xử lý hình sựthóa mạ lực lượng làm nhiệm vụ không?

Nếu không, “Hiệp hội Cáo mượn oai hùm” sẽ có lý do để rước hắn về làm giảng viên môn “Chửi mướn”!

NGƯỜI SÀNH ĐIỆU

BÌNH LUẬN

việt

Con ông cháu cha luôn luôn làm xã hội bất ổn, nếu cán bộ công chức lãnh đạo không có những đặc quyền đặc lợi, thì sẽ ngăn chặn được COCC và những kẻ thích nổ làm “hổ báo” trong xã hội.

Trần Tri

Đề nghị báo pháp luật theo sát vụ này,để xem công lý có được thực thi hay không.Dư luận rất bức xúc trước hành vi côn đồ của thanh niên và gia đình.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM