Hết thời ‘Alo là có nhà’

Cà phê sáng
“Các anh em thân mến!... Chưa khi nào “ngành tín dụng đen” ăn nên làm ra như thời gian qua.

Phải nói là trăm hoa đua nở khi bất kỳ đâu cũng có thể bắt gặp hoặc tổng hội, hoặc phân đàn, hoặc chân rết của “ngành” ta. Dù dưới vỏ bọc hoành tráng mang tên “công ty tài chính” hay khiêm tốn đội lốt các hiệu vàng, tiệm cầm đồ… thì các huynh đệ trong giới đều làm ăn hiệu quả.

Chỉ với câu thần chú ru ngủ “Alo là có tiền”, những anh em ấy dễ dàng khiến nhiều người nghe theo, vào tròng và sập bẫy. Việc biến một dân lành vay khoản tiền nhỏ nhưng thành con nợ kếch xù trong chốc lát không quá khó, do chúng ta có kỹ năng ve vuốt khiến họ lầm tưởng mức lãi suất cao ngút trời là những khoản giao dịch chấp nhận được. Các chiêu hăm dọa, dùng trứng thối, dầu nhớt, dao búa, thậm chí súng… cũng luôn sẵn sàng trong những trường hợp cần thiết.

Lúc ấy, cứ “Alo là có nhà của họ”! Sung sướng gì bằng buộc con nợ phải bán tài sản, bán nhà, bán hạnh phúc vì chúng ta phải không anh em?... Do vậy, thời gian tới ngành ta cần đạt những đỉnh cao thành tích mới”.

Thư của “trùm” tín dụng vừa gửi đi thì lập tức những chân rết phản hồi, than trời rằng công an đã đưa nghề của chúng ta vào tầm ngắm và sẽ xóa toàn diện.

“Trùm” lập tức gõ email gửi vợ: “Xã à, nhắm đâu vay cho chồng một khoản tiền sạch để giao tế, vì sắp tới có thể nếm mùi mọt gông”.

NGƯỜI SÀNH ĐIỆU

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM