‘Hành’ đến cả giấy khai tử

Cà phê sáng
Một vụ tai nạn chết người xảy ra tại phường Tân Phước Khánh, thị xã Tân Uyên (Bình Dương) hôm 7-12, nạn nhân là một bé gái 12 tuổi.

Bản tin liên quan

Mất người trong trường hợp nào cũng đau xót, huống chi đây là một học sinh nên gia đình rất cần sự động viên, chia sẻ, thấu cảm. Nghịch lý là gia đình nạn nhân xấu số ấy ngay lập tức trở thành… nạn nhân của việc bị chính quyền địa phương “hành”. Cụ thể là hơn chục ngày sau biến cố chết người ấy, họ vẫn không thể nhận được giấy khai tử cho bé.

Theo đó, ngoài việc phải nén niềm thương xót con em vào lòng, tất bật chuẩn bị ma chay, họ đã phải năm lần bảy lượt chạy đi chạy lại phường để xin tấm giấy ấy. Hồ sơ về cái chết liên tục bị cán bộ trả lại với lý do chưa đủ, chưa đúng mẫu, không có con dấu, chữ ký như quy định…

Thế là để xin được giấy công nhận người đã chết mà con đường tới “cửa quan” quá gian nan!

Nó chỉ bớt chông gai khi báo chí phát hiện, rồi cấp trên “dội xuống”, lúc này chính quyền mới lật đật có thư xin lỗi… Ơ hay, cách “chữa cháy” này sao đơn giản, nhẹ nhàng, hời hợt giống như xem trách nhiệm phục vụ dân nhẹ… tựa lông hồng vậy?

“Chết là khổ nhưng cái khổ ấy xem ra không khổ bằng việc phải đối diện với những trái tim sống mà vô cảm” - một người biết chuyện nói.

NGƯỜI SÀNH ĐIỆU

BÌNH LUẬN

Single Firefly

Ngay cả người chết vẫn còn bị hành lên, hành xuống; hành tới hành lui như thế, huống chi người còn sống Nhất là cho những ai đi xin làm hộ khẩu...

Dương Văn Tuấn

Quan này khó thay đây, mà thay người tốt lấy đâu ra người để hành dân?

bao công

chỉ thị thanh lọc cán bộ của trung ương đang có, còn hiệu lực kìa. Thiệt là đúng dịp mà!
Nên nhớ: cán bộ là đầy tớ của dân chứ không phải ông bà nội của dân!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM