‘Hành’ đến cả giấy khai tử

NGƯỜI SÀNH ĐIỆU
NGƯỜI SÀNH ĐIỆU
Thứ Bảy, ngày 22/12/2018 - 06:50

Một vụ tai nạn chết người xảy ra tại phường Tân Phước Khánh, thị xã Tân Uyên (Bình Dương) hôm 7-12, nạn nhân là một bé gái 12 tuổi.

Mất người trong trường hợp nào cũng đau xót, huống chi đây là một học sinh nên gia đình rất cần sự động viên, chia sẻ, thấu cảm. Nghịch lý là gia đình nạn nhân xấu số ấy ngay lập tức trở thành… nạn nhân của việc bị chính quyền địa phương “hành”. Cụ thể là hơn chục ngày sau biến cố chết người ấy, họ vẫn không thể nhận được giấy khai tử cho bé.

Theo đó, ngoài việc phải nén niềm thương xót con em vào lòng, tất bật chuẩn bị ma chay, họ đã phải năm lần bảy lượt chạy đi chạy lại phường để xin tấm giấy ấy. Hồ sơ về cái chết liên tục bị cán bộ trả lại với lý do chưa đủ, chưa đúng mẫu, không có con dấu, chữ ký như quy định…

Thế là để xin được giấy công nhận người đã chết mà con đường tới “cửa quan” quá gian nan!

Nó chỉ bớt chông gai khi báo chí phát hiện, rồi cấp trên “dội xuống”, lúc này chính quyền mới lật đật có thư xin lỗi… Ơ hay, cách “chữa cháy” này sao đơn giản, nhẹ nhàng, hời hợt giống như xem trách nhiệm phục vụ dân nhẹ… tựa lông hồng vậy?

“Chết là khổ nhưng cái khổ ấy xem ra không khổ bằng việc phải đối diện với những trái tim sống mà vô cảm” - một người biết chuyện nói.

NGƯỜI SÀNH ĐIỆU

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Tây Ban Nha nằm kèo trên Argentina trong cuộc chiến sinh tử

Thứ Ba, ngày 27/7/2021

(PLO)- Trận Olympic Tây Ban Nha gặp Argentina ở lượt trận cuối cùng vòng bảng môn bóng đá nam Olympic Tokyo 2021 chiều 28-7 thu hút sự chú ý lớn từ người hâm mộ bởi nó mang tính chất quyết định tấm vé đi tiếp của cả hai đội.

Video: F0 và F1 đang ở nhà, đừng lo lắng và làm theo những khuyến cáo sau

Thứ Ba, ngày 27/7/2021

(PLO)- Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế để hỗ trợ chống dịch COVID-19 tại TP.HCM đã có những lời khuyên và lưu ý đối với bệnh nhân nhiễm COVID-19 không có triệu chứng và không có bệnh nền ở nhà hoặc người tiếp xúc gần F1.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục