Giở chiêu xin nghỉ bệnh

Cà phê sáng
- Cô vô đây, ngồi xuống đi. Tôi đã nhận được đơn xin nghỉ phép của cô. Hừm… Tháng này các anh chị xin nghỉ phép quá nhiều. Việc dồn ứ quá. Nay lại tới lượt cô…

- Dạ thưa sếp, em chỉ xin nghỉ phép năm thôi mà.

- Phép năm quy định được nghỉ bao nhiêu ngày mà cô xin tới một tháng? Mặt khác, từ đầu năm tới giờ tôi đã du di cho cô nghỉ không lương hai lần, mỗi lần cả tháng. Xin nghỉ phép năm dài như vậy là không đúng, tôi không duyệt cho cô được.

- Thôi mà sếp... Hay là dạo này em hay nhức đầu quá, sếp có thể cho em xin nghỉ chữa bệnh được không?

- Chớ không phải nghỉ 30 ngày là để đi phượt sao. Nghỉ bệnh thì giấy bác sĩ đâu, điều trị ở bệnh viện nào?

- Trời ơi, sao sếp khó khăn với lính lác quá vậy? Người ta làm ở cơ quan công quyền, quản lý cán bộ mà đâu khó nhằn như sếp. Báo chí đăng đó, ông phó chủ tịch tỉnh bị thôi chức ở sông Hậu, dù vẫn còn làm cán bộ do tỉnh ủy quản lý nhưng biến mất cả tháng nay rồi. Hỏi thì lãnh đạo tỉnh ủy cho biết ông này nghỉ chữa bệnh nhưng ông bệnh gì và đang điều trị ở đâu thì lãnh đạo nói… chưa rõ.

- Tôi nói cho cô nghe hoặc cô phải chấp hành quy định - quy chế, hoặc cô chọn nơi khác làm việc. Chỗ nào cũng vậy, đều cần có sự quy củ. Cái kiểu quản lý ấm ớ như mấy ông kia khiến người ta cười vào mặt, xấu hổ lắm. Ai làm quan, muốn làm gì làm, muốn nói gì nói nhưng với tôi, không có cái mửng đó đâu!

NGƯỜI SÀNH ĐIỆU

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM