Đối phó với trộm: Phải nói là bất lực!

NGƯỜI SÀNH ĐIỆU
NGƯỜI SÀNH ĐIỆU
Thứ Tư, ngày 7/11/2018 - 06:50

Bạn ứng xử thế nào khi nửa đêm phát hiện có trộm trong nhà mình khi hắn lận lưng dao găm, thậm chí súng và sẵn sàng rút ra khi cần thoát thân?

Bạn quay lưng đi vờ như không biết? Có thể hắn sẽ chủ động tới vỗ vai hỏi bạn tài sản để ở đâu. Phương án nữa là bạn hét lên nhằm báo động? Thì coi chừng đó là âm thanh cuối cùng của bạn trên trần thế.

Hoặc bạn chấp nhận lén lút ngay chính nơi ở của mình, núp mình trong bóng tối chờ thời cơ giáng đòn bất ngờ xuống kẻ gian? Nếu thế, bạn có thể đối diện với pháp luật vì hành vi xâm phạm tính mạng kẻ trộm do ranh giới giữa tự vệ và phạm tội rất mong manh, còn đang nhiều tranh cãi (hic)…

Trên đây là những cách xử lý chưa chuẩn, nếu không muốn nói là tồi, bởi gia chủ không mất cái này sẽ mất cái khác (tài sản, tính mạng, sự tự do…).

Vậy lui vào phòng, chốt cửa lại rồi gọi điện thoại báo cảnh sát thì sao? Điều đó cũng tốt nhưng chưa “đỉnh” vì có thể người nhà sẽ thành con tin nếu đạo chích chưa kịp rút.

Có ai có cao kiến gì không? Chứ riêng tôi xin đầu hàng, bất lực!

Tèo ký tên vào bài thi “hiến kế đối phó với trộm” mang lên nộp cô giáo.

Cô giáo không chấm điểm mà phê vào bài thi của Tèo: “Tất cả phương án chống trộm của Tèo đúng là… tèo hết. Thôi đành chấp nhận “phương án” trời kêu ai nấy dạ!”.

NGƯỜI SÀNH ĐIỆU

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 16-6

Thứ Tư, ngày 16/6/2021

(PLO)- Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng ngày 16-6 sẽ có những thông tin đáng chú ý sau đây: Việt Nam có thêm 398 ca mắc mới trong nước; Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam 1 triệu liều vaccine; Đội phản ứng nhanh BV Chợ Rẫy hoàn thành nhiệm vụ trở về.

Giá nhà, đất tăng cao và những hệ lụy

Thứ Tư, ngày 16/6/2021

(PLO)- Dù dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp và tác động đến mọi mặt nhưng thị trường nhà đất vẫn tăng giá ở các phân khúc, kéo theo nhiều hệ lụy.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục