Cục thuế... gia đình

  NGƯỜI SÀNH ĐIỆU
NGƯỜI SÀNH ĐIỆU
Thứ Sáu, ngày 2/9/2016 - 06:30

Họp ngành thuế

- E hèm. Hôm nay chúng ta họp để bàn một số vấn đề quan trọng. Sau khi nghe tôi phát biểu, các đồng chí có ý kiến gì không?

- Tôi đề nghị không được để thất thoát thuế, đề nghị cục trưởng có những chỉ đạo quyết liệt hơn nữa. Chiều nay tôi… nấu canh chua tôm, nhớ về sớm ăn cơm, không được nhậu nghen ông!

(Một cánh tay giơ lên):

- Tôi e ngại tiến độ thu thuế quý này không bằng quý trước. Nghỉ lễ 2-9 nhớ qua nhà lai rai với ông xã em nha anh rể.

(Lại một cánh tay khác):

- Ở huyện tôi làm phó chi cục trưởng, thu thuế ngành du lịch có vẻ khả quan… À mà em ơi, vậy em lo về sớm đi chợ nấu đồ ăn đãi anh rể.

Bên dưới xôn xao: Ủa họp mà sao mấy người đó phát biểu kỳ vậy, hổng hiểu gì hết.

Có vài người cười tủm: Có gì đâu, cục thuế này giờ như “cục thuế gia đình” đó mà. Ông chủ trì là cục trưởng. Bà nấu canh chua tôm là vợ ổng, đang được ổng đề nghị cấp trên quy hoạch làm cục phó. Cô mời anh rể qua lai rai với chồng là em vợ, đã được bổ sung quy hoạch làm phó trưởng phòng; còn ông kêu vợ về đi chợ là chồng của cô em vợ, đã được bổ nhiệm là chi cục phó. Ông cục trưởng nói việc bổ nhiệm và quy hoạch đều đúng quy trình.

(Xem xong cái tin trên báo Tuổi Trẻ chiều qua về chuyện tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, đêm nằm mơ thấy vở kịch này mà toát mồ hôi hột. Cha mẹ ơi… Cục thuế gia đình!!!)


NGƯỜI SÀNH ĐIỆU

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục