Cua không 'đi bộ như người'

Cà phê sáng
- Tư nè, lâu lâu ra phố, tao thấy có nhiều chuyện lạ. Họ hay chửi đổng mà hổng biết ất giáp gì sất?

- Vụ gì, vụ gì?

- Họ hay chửi vào mấy người đi bộ là “đi như cua” khi thấy ai đó bước nghênh ngang giữa phố, băng qua đường ào ào ở những nơi không được phép băng qua.

- Họ chửi quá đúng còn gì?

- Tầm bậy mày! Dân gốc rạ mà chẳng biết gì sất. Cua nó đi ngang vì cấu tạo tám cẳng hai càng của nó. Mày quan sát sẽ thấy nó đi theo quy củ của họ nhà cua chứ không khệnh khạng ngáng đường, bạ đâu băng đó như người.

- Hổng hiểu!

- Vì tao nghe trên đài đang ra rả chuyện công an đang ra quân xử phạt người đi bộ không đúng luật. Lý ra thì họ đã ra quân, đã xử mạnh, xử đúng, xử đủ, thậm chí xử… dư từ mười mấy năm trước, sau cái vụ Tòa án quận 1 (TP.HCM) xử lý hình sự một cô gái băng ngang đường làm người chạy xe vướng phải té chết chứ đợi tới bi giờ là quá muộn…

- Ý ông là…

- Còn phải hỏi. Xin đừng xúc phạm họ nhà cua. Mày nên chửi con cua “đi bộ như người” nếu nó khệnh khà khệnh khạng, băng ngang bước tắt không theo luật lệ.

- Trời, cua đi theo bản năng, người có ý thức sao ông nặng lời vậy.

- Vậy tao mới minh oan cho họ nhà cua!

NGƯỜI SÀNH ĐIỆU

BÌNH LUẬN

507CCPT

Ừ hén, con người cứ lấy hình tượng đi ngang của con cua để ví von, ám chỉ. Oan cho nó thiệt!

Anh Bay

Dân gian có câu ngang như cua .Hôm nay một số người bắt chước con cua đi ngang .Như vậy con cua là thầy của số người đó dạy cho họ đi ngang .Đệ tử sai thầy phải chịu trách nhiệm .Con cua không bị oan bạn à hehe .

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM