Cò ‘mũ đen’ bị tống cổ

NGƯỜI SÀNH ĐIỆU
NGƯỜI SÀNH ĐIỆU
Thứ Bảy, ngày 3/11/2018 - 06:47

Vương quốc cò sớm nay nhộn nhịp lạ. Cò trắng, cò đen, cò gầy, cò béo, cò lả, cò ma… vô cùng phấn khởi, háo hức chờ đón một sứ giả đến từ loài người tới tập huấn kỹ năng kiếm sống. 

Nghe đâu vị này có biệt danh “cò mũ đen”, để phân biệt với “mũ trắng” như trong giới hacker.

Sứ giả xuất hiện và diễn thuyết. Chàng ta khuyên loài cò thay vì soi tôm, cua, ốc, ếch ở những dòng sông thì hãy chuyển địa bàn làm ăn vào các khu đất. Điều này giúp kiếm nhiều tiền vì có tiền thì sắm cả vựa cá cũng ô kê.

Muốn vậy, cần trau dồi nhiều kỹ năng, trong đó có môn “thổi giá”.

“Đặc biệt, giữa một rừng thông tin hỗn loạn, các bạn phải giỏi chớp thời cơ... Như mới đây tại Đà Nẵng xuất hiện một văn bản được đồn là của chủ tịch TP ký liên quan tới một dự án trên địa bàn, thế là dân tình sẵn sàng mua chỗ cắm dùi tại khu vực đó với giá trên trời. Vậy là chúng ta chỉ việc thò mỏ mổ tiền” - sứ giả chém tay vào gió.

- Nhưng đó là cách kiếm ăn không đàng hoàng - loài cò “xịn” phản biện.

- Phải gọi là bất lương, vì làm nhiều gia đình rơi vực sâu! Nhưng đó mới là biệt tài của chúng ta! - cò “mũ đen” huênh hoang.

- Thế mời ông “biến” vì bọn ta yêu lương thiện!... Cái kẻ làm giả văn bản kia đang sống chui nhủi ở vương quốc loài cáo và chờ ngày bị công an gô cổ kìa... Biến ngay!

NGƯỜI SÀNH ĐIỆU

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục