Có bao nhiêu hồ ở Hà Nội, lấp hết đi!

NGƯỜI SÀNH ĐIỆU
NGƯỜI SÀNH ĐIỆU
Thứ Ba, ngày 11/4/2017 - 05:30

Hồ là cái gì? Theo Wikipedia thì nó là “một vùng nước được bao quanh bởi đất liền, thông thường là nước ngọt”. À mà túm lại cho dễ hiểu thì nó là cái lỗ to trên mặt đất, chung quanh có nước ngọt.

Đơn giản vậy thì đặt cái hồ ở đâu mà chả được, hồ thiên nhiên hay hồ nhân tạo thì đều là cái hố có nước như nhau.

Vậy nên bổn quán thấy cái sáng kiến được cho là “táo bạo” của chủ đầu tư về việc lấp hồ Thành Công ở Hà Nội để xây chung cư, rồi đào một cái hồ khác “đền” lại đâu có gì ầm ĩ. Cư dân sao cứ nhăn nhó nhặng xị thật chả ra làm sao. Không phải hồ chỗ này thì là hồ chỗ khác, như nhau cả thôi.

Người già khi xa Hà Nội được hỏi nhớ gì, thường bảo rằng nhớ mấy cái hồ. Chuyện lấp hồ nói trên xin các cụ đừng lo gì cả. Sau này quay về chốn cũ tìm về dĩ vãng, biết đâu sẽ được thấy cái bảng thông báo: “Đứng y vị trí hồ cũ, nhìn về hướng Đông/Tây/Nam/Bắc, đi thêm vài cây số, thấy cái hố to 1 ha có nước, ấy được gọi là hồ Thành Công”.

Và cứ cái đà lấp hồ - trả lại này thì nỗi lo của Hà Nội về gần 1.300 chung cư hết niên hạn sử dụng được cải tạo thế nào sẽ có lối ra. Cứ lấp hết các hồ, đầm, ao rồi khoét cái hố khác, đổ nước vào hoàn lại là ổn!

Ngày càng có nhiều ý tưởng táo bạo đến bá đạo.

NGƯỜI SÀNH ĐIỆU

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Không thể chen chân ở hàng thủ tuyển VN

Thứ Hai, ngày 17/5/2021

(PLO)- Chưa bao giờ HLV Park Hang-seo sử dụng hậu vệ mới ở đội tuyển quốc gia, bất chấp mọi nỗ lực và cũng bởi các cầu thủ cũ đang có sự tin cậy lớn.

Thầy Park loại 10 cầu thủ

Thứ Hai, ngày 17/5/2021

(PLO)- Còn hơn một tuần nữa, đội tuyển Việt Nam (VN) sẽ lên đường sang UAE thi đấu tập trung ba trận còn lại ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á. 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục