Chồng làm quan mà không được nhờ

 NGƯỜI SÀNH ĐIỆU
NGƯỜI SÀNH ĐIỆU
Thứ Tư, ngày 15/6/2016 - 05:20

Đọc xong trang báo, chị Út ném cái rẹt xuống ghế, đứng phắt dậy, làu bàu: “Nhìn chồng người ta bắt ham, chồng mình muốn… kêu công an bắt”.

Ai cũng nói chị sung sướng, gia đình cơ bản, vợ chồng tuy không giàu có nhưng êm ấm đủ ăn, công chức chuẩn; con cái ngoan ngoãn, học hành cũng cử nhơn như con người ta, mới ra trường có việc làm… Bấy lâu chị cũng bằng lòng với suy nghĩ ấy.

Giờ thì chị đâm tủi phận. Ông Út nhà mình, ngoài lương đưa hết cho vợ thì có lo được cái gì về công danh, sự nghiệp cho vợ con đâu. Ổng cũng là trưởng bộ phận này nọ, mà hổng bắt chước được tí nào ông nguyên giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Khánh Hòa. Ông giám đốc siêu quá, mấy tháng trước khi về hưu, đã kịp cho vợ và con mở doanh nghiệp du lịch, bất kể những điều cấm của Luật Phòng, chống tham nhũng. Chồng làm sếp đầu ngành, vợ con kinh doanh, ai muốn rớ tới cũng ngại.

Phải chi ông Út làm được như ông nguyên giám đốc, lúc ổng tại vị thì vợ con được “ấm” chắc cú, sau này ổng về hưu rồi, công ty gia đình làm ăn trên thương trường, cứ lấy mác người nhà sếp ra, cũng được khối kẻ nể vì.

Một số người, trước khi về hưu hay tranh thủ làm những điều liều lĩnh. “Sao ông chồng mình chả biết tranh thủ từng chút một. Dư luận nói gì, kệ chớ, luật lệ gì cũng tính sau…” - chị Út tiếc rẻ…

NGƯỜI SÀNH ĐIỆU

Cướp nhằm con gái có võ và cái kết thật đắng

(PLO)- Cộng động mạng và giới võ thuật chia sẻ nhau clip cô nữ sinh xử lý tên cướp bằng đòn kẹp thường thấy trên võ đài UFC. Đó là nữ sinh Leite, ở bang Amazonas, Brazil bị cướp điện thoại nhưng thật nhanh, cô xử trí tài tình bằng đòn kẹp khiến tên cướp la hét đau đớn như sắp gãy xương.

Eriksen bị giải Ý và Ngoại hạng Anh cấm thi đấu

Thứ Sáu, ngày 23/7/2021

(PLO)- Tiền vệ Christian Eriksen từng khiến người hâm mộ bóng đá thế giới một phen hốt hoảng, khi anh bất ngờ đổ gục xuống sân trong trận đấu ra quân giữa đội tuyển Đan Mạch và Phần Lan, tại bảng B Euro 2020.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục