Chỉ thay đổi chiến lược thôi mà!

Cà phê sáng

Chỉ thay đổi chiến lược thôi mà!

Hôm qua, ông bạn ở Phú Yên có đứa con gái thi THPT quốc gia đợt tới gọi điện thoại cho bổn quán bảo: “Mấy ngày qua tớ chạy hộc xì dầu để lo chỗ trọ cho con đi thi. Tớ mệt mỏi quá!”.

Bản tin liên quan

Rồi ông bạn kể theo kế hoạch, cácthí sinh (TS) của ba huyện, thị xã phía bắc tỉnh Phú Yên là Tuy An, Đồng Xuân và Sông Cầu sẽ được tổ chức thi THPT quốc gia ở Khánh Hòa. Vậy là các ông bố, bà mẹ phải méo mặt chạy lo chỗ trọ trước cho con đặng tới ngày thi có chỗ mà trú mưa, trú nắng.

Vừa rồi tại diễn đàn Quốc hội, có đại biểu chất vấn bộ trưởng Bộ GD&ĐT vì sao Phú Yên có hai trường đại học nhưng Bộ không cho tổ chức thi THPT quốc gia tại đây mà bắt hàng ngàn TS tỉnh này vào tỉnh Khánh Hòa thi chi cho tốn kém. Trước đó, tỉnh này cũng đã có văn bản đề nghị Bộ cho TS ba huyện thị này (giáp với tỉnh Bình Định) được thi tại cụm thi tỉnh Bình Định để tiện việc đi lại, đỡ tốn kém nhưng Bộ không đồng ý…

Thế rồi đùng một cái, Bộ lại thay đổi, cho các TS ba huyện thị nói trên chuyển từ Khánh Hòa ra Bình Định. Thế là các ông bố, bà mẹ phải thay đổi chiến lược, hủy bỏ chỗ trọ ở Khánh Hòa (và chịu mất tiền cọc) để ra Bình Định đặt cọc, lấy phòng trọ mới cho con. Và rồi giờ đây, khi Bộ thay đổi, họ lại mất tiền cọc ở Bình Định, lại tức tốc vào Khánh Hòa đặt phòng…

“Còn mấy ngày nữa là thi, nếu muốn thay đổi gì thì Bộ làm nốt một lần cho xong chớ cứ xoành xoạch kiểu này chắc đứa sau tớ cho nghỉ học quá chiến hữu ơi!” - ông bạn nhắn.

NGƯỜI SÀNH ĐIỆU

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM