Cãi cùn với gió

Cà phê sáng
Hàng chục gia đình sống bên cạnh bức tường khổng lồ cao 16 m, dài như một chặng chim bay tại TP Nha Trang, Khánh Hòa vừa trải qua một cuộc sơ tán hối hả và vội vã bởi mối nguy về tính mạng. 

Bản tin liên quan

Lý do, công trình xây trái phép lừng lững này đang có dấu hiệu đổ sập sau nhiều ngày nứt vỡ.

Lãnh đạo Sở Xây dựng đã tức tốc tới hiện trường trong tâm trạng khẩn trương như người dân. Chứng kiến hàng loạt mảng gạch của tường thành vỡ toác, bung hẳn ra ngoài, rơi xuống bên dưới, vị lãnh đạo cho biết mối lo công trình đổ từng được nhận diện, cảnh báo… và giờ đã chuyển sang cấp độ nguy hiểm.

Tuy nhiên, trái ngược với những báo động trên, nhà đầu tư công trình này dù được yêu cầu lên phương án tháo dỡ từ năm ngoái hiện vẫn… bình chân như vại. Họ nại lý do bức tường ấy “vẫn an toàn”, ý kiến ý cò về sự đúng-sai của giấy phép xây dựng… để kiên cường ca bài “Nguyễn y vân” - tức Vẫn để y nguyên (?!).

“Cãi chày cãi cối” là một thành ngữ dân gian mỉa mai những người tranh luận dai dẳng bằng lý lẽ thiếu căn cứ. Hành vi cãi cùn này, đặt trong trường hợp bức tường kia, có thể để lại những hậu quả rất nặng nề.

“Lỡ nó bất thần ụp xuống như cái hồ vô cực vừa qua thì có… đổ lỗi cho gió mạnh?” - một người biết chuyện mỉa mai.

 

NGƯỜI SÀNH ĐIỆU

BÌNH LUẬN

Single Firefly

Trong trường hợp này, trường hợp bi81c tường có thể đổ sập bất cứ lúc nào. Tại sao chính quyền địa phương không phát lệnh tháo dở, cưỡng chế, thu hồi đất! Có gì đó khuất tất trong dự án này! Đề nghị Thanh tra Bộ Xây dựng hãy nhanh chóng vào cuộc!

HẢI HÀ

Chắc chắn là có "một giàn thép vững chĩa" chống lưng.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM