Cách đặt tên siêu độc quyền

NGƯỜI SÀNH ĐIỆU
NGƯỜI SÀNH ĐIỆU
Thứ Năm, ngày 31/5/2018 - 06:40

- Đề nghị anh nghiêm túc chút! 40 tuổi mới lần đầu làm cha sao lấy tên con kỳ cục? Ráng nghĩ ra cái tên hay ho khác để ghi vào giấy khai sinh coi?

- Tui kiện cô giờ! Cô là cán bộ hộ tịch hay vợ tui mà thích xen vào sở thích nhau thế? Cứ ghi rõ ràng tên đứa bé là Trần Phí Giá!

- Tui chỉ thắc mắc những tên đẹp như Đại Thanh, tức tiếng gầm lớn, Thanh Tuyền, là dòng suối xanh hoặc Gia Bảo… thì không chọn.

- Èo, mốt xài từ Hán Việt ấy cũ rích, giờ đặt tên phải có yếu tố độc quyền hiểu chưa? Giá và Phí chính là hai từ hot bậc nhất hiện nay.

- Nhưng “Phí, Giá” trong giao thông họ đã hứa sửa lại cho bớt tức cười. Hai thuật ngữ này trong ngành giáo dục cũng đã bị nhiều đại biểu Quốc hội phản đối.

- Thì ngoài sự độc đáo không giống ai, tui còn muốn tên đứa nhóc con tui ghi lại một giai đoạn mà ngẫu nhiên có sự trùng lắp cách gọi của hai bộ về việc dân móc tiền.

- Nhưng khai sinh thế này đọc cứ thấy sao ấy.

- Ngọng nghịu chớ gì? Vì “Phí Giá” là… “Quý hóa” đó! Nghĩ ra hai từ đó phải là những bộ óc cán bộ cực quý, sử dụng uyển ngữ đẳng cấp siêu sao... À, phiền cô thêm chữ “Đời” trong khai sinh nữa nhá, thành Trần Đời Phí Giá.

NGƯỜI SÀNH ĐIỆU

Lý do Bitcoin rớt giá thảm

Thứ Tư, ngày 23/6/2021

(PLO)- Sau nhiều giằng co, đồng tiền ảo Bitcoin đã rớt khỏi mốc 30.000 USD, gây ra mối lo ngại về thời kỳ đóng băng cho các đồng tiền ảo khác.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục