Bẻ vênh cầu cho quan đi ô tô?

NGƯỜI SÀNH ĐIỆU
NGƯỜI SÀNH ĐIỆU
Thứ Ba, ngày 2/8/2016 - 06:25

- Nè, có tin này lạ lắm nghen: Ở ấp Thới Thạnh và Bình Thạnh, xã Giai Xuân, huyện Phong Điền, Cần Thơ bỗng nhiên có đến 7/8 cây cầu bị đập lan can, bẻ vênh thành hình chữ V. Nghe đâu để ô tô của cán bộ đi cho dễ.


- Nói bậy, ai làm quan mà hành xử kiểu đó.

- Vậy tui hỏi ông, hổng bậy mà sao ông trưởng ấp nói xã kêu đập bỏ lan can cầu, đẩy dạt hai bên để ô tô đi lại cho dễ, rằng ông giám đốc Ban Quản lý dự án các công trình xây dựng huyện Phong Điền cũng bảo “mở rộng” cầu?

- Đây nghen, ông trưởng ấp nói là dân đồng tình chớ hổng phải “mở rộng” cầu vì nhà quan. Ông bí thư xã cũng nói là vì nhu cầu của dân… Có điều lạ, lúc báo chí hỏi quá, mấy ổng có điều chỉnh lại lời nói. Ông trưởng ấp chợt nhớ là tự ổng triển khai làm, còn bí thư cũng thay đổi phát biểu.

- Vậy mấy ổng có lấy ý kiến dân chưa?

- À... Ờ… Hổng nghe nói.

- Vậy dân khu vực này có nhiều ô tô lắm hả? Ai dùng ô tô?

- Chưa rõ còn ai nữa không, chỉ biết có ông giám đốc trên nhưng báo chí đăng rằng ổng bảo mở rộng cầu là vì lợi ích chung của bà con.

- Bà con nơi này chủ yếu đi bộ, xe đạp với xe máy mà phải bẻ vênh lan can cầu vậy á hả?

- Hỏi hoài, “sọc dưa” quá cha nội, tóm lại cứ nghĩ rằng người ta làm quan đi, làm quan phải khác chớ.

- Thì khác ở chỗ phải như con dân, công bộc dân, chớ hổng phải làm cha thiên hạ!

NGƯỜI SÀNH ĐIỆU

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục