Cà phê Buôn Ma Thuột phải mang tầm thế giới

(Theo chinhphu.vn)
(Theo chinhphu.vn)
Thứ Hai, ngày 11/3/2019 - 04:55

(PL)- Đắk Lắk phải khẳng định lại mình với tâm thế là một tỉnh lớn của cả nước, thủ phủ của cây cà phê nổi tiếng không chỉ ở Việt Nam mà trên thế giới. 

Do đó Đắk Lắk phải nỗ lực vươn lên với tốc độ tăng trưởng nhanh hơn mức tăng trưởng của cả nước nhưng phải đảm bảo bền vững, không quên vấn đề quan trọng đó là an sinh xã hội. Ngày 10-3, tham dự hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Đắk Lắk, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình phát biểu như trên.


Du khách tham quan các sản phẩm nông nghiệp của Đắk LắK tại Hội chợ triển lãm chuyên ngành cà phê. Ảnh: TTXVN

Cũng theo Phó Thủ tướng, cần phát triển sản xuất cà phê - báu vật thiên nhiên dành cho Đắk Lắk theo chuỗi giá trị để cà phê Buôn Ma Thuột trở thành ngành hàng có hàm lượng giá trị gia tăng cao, một sản phẩm mang tầm thế giới. Cùng với đó, cần tập trung khai thác nguồn tài nguyên năng lượng mặt trời để phát triển công nghiệp điện nhưng kiên quyết không phát triển các dự án điện năng lượng tái tạo trên đất rừng. Ngoài ra, “cần đẩy mạnh phát triển du lịch với nhiều loại hình như du lịch sinh thái, tâm linh, văn hóa, lịch sử, lễ hội, du lịch mạo hiểm để khai thác lợi thế; cải thiện môi trường đầu tư…” - Phó Thủ tướng nhấn mạnh. đồng thời, Phó  Thủ tướng kỳ vọng đến năm 2021, Đắk Lắk trở thành một tỉnh phát triển hàng đầu của Tây Nguyên và duyên hải miền Trung.

(Theo chinhphu.vn)

Ukraina sẽ phải đến Nga nếu...

Thứ Sáu, ngày 18/6/2021

(PLO)- Những ngày này dư luận rộ lên chuyện nếu Ukraina vào vòng 16 đội hay tứ kết thì thầy trò HLV Shevchenko sẽ phải đến Nga và đặt ra những lo lắng.

Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 18-6

Thứ Sáu, ngày 18/6/2021

(PLO)- Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng ngày 18-6 có những thông tin đáng chú ý sau đây: TP.HCM có 137 ca mắc mới kỷ lục, cả nước có 515 ca; Một ca nhiễm COVID-19 từng đi máy bay từ TP.HCM ra Hà Nội; Chủ tiệm lén lút mở cửa cho 42 thanh niên tụ tập chơi game,...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục