Cả nước tiết kiệm được 650 triệu đồng trong Giờ Trái đất

Thời sự

Cả nước tiết kiệm được 650 triệu đồng trong Giờ Trái đất

(PL)- Đó là con số được Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đưa ra nhân việc Bộ Công Thương và EVN tổ chức nghi thức tắt đèn hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2014 vào tối 29-3.

 

Cụ thể, trong 60 phút tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết đã giúp công suất hệ thống điện quốc gia giảm được 431 MW, sản lượng điện tiết kiệm được là 431.000 kWh, tương đương khoảng 650 triệu đồng.

Nghi thức tắt đèn nêu trên diễn ra từ 20 giờ đến 21 giờ 30 tại quảng trường Nhà hát lớn Hà Nội và được cầu truyền hình trực tiếp với TP.HCM. Cùng lúc, đã có hơn 7.000 TP tại 154 quốc gia trên thế giới tắt đèn hưởng ứng chiến dịch nhằm kêu gọi mọi người tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường.


 
Giới trẻ Hà Nội đạp xe hưởng ứng Giờ Trái đất 2014 trong ngày 29-3. Ảnh: TRÀ PHƯƠNG

Chiến dịch Giờ Trái đất 2014 tại Việt Nam đã được tổ chức trong suốt tháng 3 với khoảng 3.000 tình nguyện viên tham gia đạp xe, diễu hành qua các tuyến phố của Hà Nội và Đà Nẵng; 5.000 nhà hàng, quán cà phê tại Hà Nội cam kết hưởng ứng chiến dịch và giảm giá cho khách hàng đi xe đạp… Sự kiện Giờ Trái đất 2014 đã nhận được sự hưởng ứng của tất cả 63 tỉnh, TP.

Với thông điệp “Hãy hành động để Trái đất thêm xanh”, cũng trong tối qua hàng ngàn sinh viên, học sinh ở Hà Nội đã tập trung tại quảng trường Cách Mạng Tháng Tám (Nhà hát lớn) để hưởng ứng nghi thức tắt đèn. Các tuyến phố như Tràng Tiền, Hai Bà Trưng tràn ngập băng rôn, khẩu hiệu ủng hộ tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường của giới trẻ.

TRÀ PHƯƠNG

BÌNH LUẬN

Nguyễn Bá Oanh

Cả nước tiết kiệm được 650 triệu đồng trong giờ trái đất. Vậy tốn bao nhiêu tiền cho việc tuyên truyền?

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM