Cả nước đón tết Ất Mùi trong niềm vui hân hoan

Thời sự

Cả nước đón tết Ất Mùi trong niềm vui hân hoan

(PLO)- Năm mới Ất Mùi 2015 đã đến trong niềm vui và ngập tràn hy vọng  với mọi người dân trên cả nước.

Bản tin liên quan

Sài Gòn tưng bừng đón tết

Đêm 18/2 (30 tết), hàng ngàn người dân Sài Gòn đã đổ về trung tâm thành phố, khu vực đường hoa Hàm Nghi để đón chào thời khắc của năm mới tết Ất Mùi 2015. Hơn 8 giờ tối, các tuyến đường vào trung tâm thành phố càng lúc càng đông xe. Tuy nhiên, không xảy ra tình trạng kẹt xe thường thấy. Đến những khu vực cách ly không cho xe máy đi vào, tình trạng kẹt xe mới xảy ra nhưng cũng không nghiêm trọng.

 

 

Màn bắn pháo hoa tuyệt đẹp chào đón năm mới Ất Mùi tại TP.HCM. Ảnh: Phạm Quang.

Người dân Hà Nội hào hứng xem bắn pháo

Trong không khí ấm áp của mùa xuân, người dân thủ đô rủ nhau đi xem bắn pháo hoa đón giao thừa. Có rất đông người từ người già đến trẻ em và cả du khách nước ngoài cũng rất hào hứng với màn pháo hoa đẹp mắt.  

Đây là lần đầu tiên Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa nghệ thuật chào năm mới tại khu vực cầu Nhật Tân. Những màn pháo hoa rực rỡ ở cả hai bên cầu Nhật Tân kéo dài trong suốt 15 phút khiến nhiều người phải trầm trồ liên tục vỗ tay hưởng ứng. Màn pháo hoa vừa kết thúc cũng là lúc những hạt mưa xuân bắt đầu rơi.


 Người dân đổ về khu vực cầu Nhật Tân để chiêm ngưỡng màn bắn pháo hoa nghệ thuật trong đêm giao thừa tại đây - Ảnh: Tiến Thắng (TTO)

Pháo hoa đẹp lung linh trong thời khắc giao thừa - 2

Pháo hoa đẹp lung linh trong thời khắc giao thừa - 3

Pháo hoa đẹp lung linh trong thời khắc giao thừa - 4

Pháo hoa đẹp lung linh trong thời khắc giao thừa - 5

Pháo hoa đẹp lung linh trong thời khắc giao thừa - 6

Người dân choáng ngợp trước màn pháo hoa nghệ thuật (Ảnh Dân Việt).

Pháo hoa đẹp lung linh trong thời khắc giao thừa - 9

Pháo hoa rực sáng tại điểm bắn Hồ Gươm (Ảnh Dân Việt).

Tại khu vực bờ hồ Hoàn Kiếm, hồ Tây người dân cũng được thưởng thức những màn pháo hoa tầm cao rực rỡ sắc màu trước thềm năm mới. Tại các quận, huyện nội ngoại thành của thủ đô Hà Nội cũng tổ chức bắn pháo hoa tầm thấp để phục vụ người dân.


 Hàng ngàn công nhân và người dân xem bắn pháo hoa tại Thành phố mới Bình Dương -  Ảnh: Xuân An (TTO)

Bình Dương: Tết đầu tiên người dân đón giao thừa ở TP mới

Hàng ngàn công nhân và người dân đã tập trung tại khu vực công viên trung tâm thành phố mới và khu vực đường hoa để xem bắn pháo hoa trên nóc tòa nhà Sora Gardens. Nhiều công nhân từ các khu vực xa như Phú Giáo, Bàu Bàng, Mỹ Phước…cũng đã đến đây từ sớm, mang theo chiếu và đồ ăn để đón giao thừa.

Xem bắn pháo hoa ởđường hoa nghệ thuật Cần Thơ đêm giao thừa- Ảnh: PHƯƠNG NGUYÊN (TTO)

Tại Cần Thơ, hàng ngàn người đã đổ ra đường đón xem pháo hoa bắn tại khu vực Bãi Cát, phường Cái Khế, Q.Ninh Kiều. Nhiều người thuê cả thuyền, ca nô, võ lãi để xem bắn pháo hoa trên sông Hậu và sông Cần Thơ. Một số khác lại kéo đến các quán cà phê ven bờ hồ Sáng Thổi để chụp ảnh, quay phia cảnh pháo hoa được bắn lên rọi xuống lòng hồ rất đẹp bên cạnh ngôi chùa luôn sáng đèn. Nhiều nhiếp ảnh gia cũng chọn bờ hồ để chụp ảnh nghệ thuật. Người dân khen pháo hoa năm nay đẹp, nghệ thuật.
Sau khi kết thúc bắn pháo hoa, người dân ùn ùn kéo nhau đi xem đường hoa trên đường Võ Văn Tần với các mô hình cầu Cần Thơ, trái cây đặc sản vùng ĐBSCL. 

Người dân TP Đà Nẵng đón giao thừa khá trầm lắng so với mọi năm - Ảnh: Tấn Vũ

Người Đà Nẵng đón giao thừa trầm lặng

Đêm giao thừa năm nay Đà Nẵng không bắn pháo bông. Những năm trước ngay Quảng trường 2-9 khá tấp nập người, nhưng năm nay không khí trầm lắng hơn. Nhiều gia đình tranh thủ mua vài chậu cây cảnh hạ giá trước chạy vội về nhà trước thềm năm mới.

Dọc đường 2-9 đến đầu cầu Trần Thị Lý, qua đến Cầu Rồng và đường Bạch Đằng, dưới cổng đài truyền hình VN những năm trước dòng người đổ về đây ken kín để đón chào năm mới nhưng năm nay lượng người ít hẳn. Dọc con đường hoa nhiều gia đình dẫn con nhỏ đi dạo, nhiều bạn trẻ tranh thủ ghi lại những hình ảnh đẹp trước thềm ngày mới của năm.
Dù thành phố trang hoàng rựa rỡ đèn hoa với đủ sắc màu nhưng các hoạt động vui chơi ít diễn ra nên không thu hút người dân đến đây để đón chào năm mới.

Phạm Quang- H.V tổng hợp

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM