Cả nước có 180 cầu đường sắt cũ, mất an toàn

VIẾT LONG
VIẾT LONG
Thứ Bảy, ngày 26/3/2016 - 04:20

(PL)- Chiều 25-3, Bộ GTVT tổ chức nghe báo cáo về hiện trạng và giải pháp đối với các cầu yếu trên các tuyến quốc lộ, đường sắt và đường thủy nội địa quốc gia.

Theo đó, hiện cả nước có 861 cầu đường bộ cắm biển hạn chế tải trọng, 251 cầu và công trình vượt sông có tĩnh không thấp hơn thông số kỹ thuật, đặc biệt có 180 cầu đường sắt đã cũ có nguy cơ mất an toàn. Các cầu yếu này hầu hết được xây dựng từ lâu.

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường cho biết thời gian qua xảy ra khá nhiều sự cố, tai nạn liên quan đến đường thủy, đặc biệt sự cố xảy ra tại cầu An Thái (Hải Dương) và cầu Ghềnh (Đồng Nai). Theo ông Trường, nguyên nhân phần lớn do người điều khiển phương tiện thiếu ý thức và sự quản lý lỏng lẻo của các cơ quan chức năng. Ông Trường yêu cầu Cục Đường thủy nội địa Việt Nam siết chặt công tác quản lý phương tiện và người lái. Đồng thời yêu cầu Tổng cục Đường bộ và Tổng Công ty Đường sắt rà soát toàn bộ các cầu cũ có nguy cơ bị các phương tiện thủy đâm vào, đề xuất giải pháp bảo vệbáo cáo Bộ GTVT trước ngày 30-4.

VIẾT LONG

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Lạch Tray gây sốc, sân Mỹ Đình sửa gấp

Thứ Hai, ngày 20/9/2021

(PLO)- Vài ngày sau khi CLB Hải Phòng gửi công văn đề nghị tổ chức các trận đấu của đội tuyển Việt Nam trên sân Lạch Tray đạt tiêu chuẩn quốc tế thì Bộ VH-TT&DL yêu cầu gấp rút sửa sân Mỹ Đình.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục