Ca nghi nhiễm COVID-19 tại Vũng Tàu xét nghiệm âm tính

TRÙNG KHÁNH
TRÙNG KHÁNH
Thứ Tư, ngày 9/6/2021 - 08:31

(PLO)- Chuyên gia người Nga có kết quả xét nghiệm nhanh dương tính nhưng kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 (PCR) là âm tính.

Sáng 9-6, UBND TP Vũng Tàu có báo cáo nhanh về một trường hợp chuyên gia người Nga trước khi đi công tác ngoài biển có kết quả test nhanh COVID-19 cho kết quả dương tính vào chiều tối 8-6.

Theo đó, chiều tối 8-6, Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu thông tin có một nhóm chuyên gia (17 người quốc tịch Nga, một người Việt Nam) chuẩn bị đi biển nên tiến hành xét nghiệm nhanh COVID-19 tại trung tâm Y tế Vietsovpetro (TP Vũng Tàu). Sau khi xét nghiệm, nhóm được cho về nhà để chờ kết quả..

Kết quả xét nghiệm nhanh cho thấy có một chuyên gia người Nga (55 tuổi, lưu trú tại một khách sạn ở phương 2, TP Vũng Tàu) dương tính. Nhóm các chuyên gia này được chuyển về Vietsovpetro để lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 (PCR) trong tối 8-6.

Cơ quan y tế tỉnh và TP Vũng Tàu, UBND các phường đã phong tỏa tạm thời nơi chuyên gia Nga lưu trú, trung tâm Y tế Vietsovpetro, phun khử khuẩn ở các khu vực, tuyến đường liên quan… Truy vết, lên danh sách cách ly tạm thời những người liên quan, tiếp xúc nhóm chuyên gia.

Tính tới thời điểm 21 giờ ngày  8-6 có 99 F1 và 3 F2; 22 khách và 13 nhân viên phục vụ nơi chuyên gia Nga lưu trú tạm thời phong tỏa 62 người làm việc cùng chuyên gia và nhân viên ye tế Vietsovpetro đã thông báo với các đầu mối của F1 tạm thời không di chuyển.

Sáng 9-6, theo thông tin kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 (PCR) của chuyên gia người Nga trên là âm tính lần 1.

Cơ quan chức năng vẫn tiếp tục theo dõi, tiến hành các bước xử lý tiếp theo theo đúng quy định.

 

 

 

 

 

 

 

 

TRÙNG KHÁNH

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục