Cà Mau và Bạc Liêu triển khai các biện pháp mạnh giảm người ra đường

TRẦN VŨ
TRẦN VŨ
Thứ Hai, ngày 26/7/2021 - 11:51

(PLO)- Bạc Liêu hạn chế tối đa người ra đường sau 18 giờ tối. Cà Mau hạn chế người ra đường bằng phiếu đi chợ ngày chẵn, ngày lẻ.

Sáng nay 27-6, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, ông Phạm Văn Thiều có công văn chỉ đạo thực hiện ngay các biện pháp mạnh hơn để hạn chế người ra đường.


Cà Mau có các tổ phát cơm từ thiện cho người dân khó khăn trong đại dịch. Trong ảnh là một tổ cơm từ thiện ở phường 5, TP Cà Mau. Ảnh: TRẦN VŨ

Theo đó, ông Thiều chỉ đạo 7 phần việc phải làm ngay. Bao gồm dừng hoạt động xây dựng công trình nhà ở riêng lẻ. Dừng toàn bộ việc mua bán các loại hình quầy, sạp, hàng rong trên vỉa hè, lòng, lề đường. Dừng việc thu tiền điện, nước, cước viễn thông, tiền về sinh một cách trực tiếp. Không ai được thể dục ngoài đường, các nơi công cộng. 

Với người ra đường, hạn chế xe máy chở người, trừ trường hợp công vụ, tổ tuần tra. Hạn chế người ra đường sau 18 giờ đến 5 giờ sáng hôm sau.

Ngoài ra, ông Thiều cũng chỉ đạo Sở y tế có các biện pháp để đảm phòng dịch tốt hơn ở hệ thống phòng khám bệnh tư nhân. 

Trong đó, Chủ tịch UBND TP Cà Mau đã chỉ đạo các xã phường thuộc nội ô phải thu hồi toàn bộ giấy ra đường, phát giấy mới với quy định cho hộ dân được đi chợ ngày cách ngày. Phiếu đi chợ có hai loại là ngày chẵn và ngày lẻ, có nơi để người kiểm tra đánh dấu đã đi chợ rồi thì không được đi lần nữa trong ngày. 

Bắt đầu từ ngày 25-7-2021, Cà Mau đã huy động toàn lực lượng từ Bộ đội, Công an, biên phòng, đoàn thanh niên, tình nguyện viên ra đường kiểm soát. Hiện các chốt, trạm đã dày đặt, hầu như ai ra đường cũng bị kiểm tra giấy tờ và nguyên nhân ra đường. 

TRẦN VŨ

Epaper số 218 ngày 23/9/2021

Thứ Năm, ngày 23/9/2021

Trong số này: Liên Hợp Quốc sẽ hỗ trợ Việt Nam ứng phó với dịch COVID-19; Nên xem xét mở cửa cho nhà đầu tư nước ngoài.

Solskjaer từ chối yêu cầu của Ronaldo

Thứ Năm, ngày 23/9/2021

(PLO)- HLV Ole Gunnar Solskjaer ám chỉ rằng ông đã từ chối yêu cầu được ra sân của Cristiano Ronaldo trong trận Manchester United tiếp West Ham United ở Carabao Cup.

Messi là khủng long bạo chúa

Thứ Năm, ngày 23/9/2021

(PLO)- HLV Ronald Koeman khẳng định Lionel Messi giống như "khủng long bạo chúa" trên sân tập khi còn thi đấu tại Barcelona và hay nổi giận vì chưa làm tốt điều anh muốn làm.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục