Cà Mau thu hồi Quy chế phát ngôn vì chưa phù hợp

Thời sự

Cà Mau thu hồi Quy chế phát ngôn vì chưa phù hợp

(PLO)- Do quy chế còn có những điểm chưa phù hợp với Luật Báo chí nên chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau quyết định thu hồi. 

Bản tin liên quan

Ngày 13-10, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau ký Quyết định số 1704/QĐ-UBND thu hồi Quy chế phát ngôn của tỉnh vừa ban hành hôm 29-9, do ông Thân Đức Hưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, ký thay.

Lý do thu hồi được nêu rõ: “Quyết định số 1627/QĐ-UBND ngày 29-9-2017 có những điểm chưa phù hợp với Luật Báo chí và Nghị định số 09/2017 ngày 29-2-2017, của Chính phủ quy định chi tiết việc phát ngôn báo chí của các cơ quan hành chính nhà nước”.


Nếu giữ quy định phải xin ý kiến trong hội nghị thì truyền hình trực tiếp sẽ "bó tay". (ảnh Trần Vũ)

Trước đó, sau khi ban hành quy chế phát ngôn mới (Quyết định 1672/QĐ-UBND nêu trên), nhiều nhà báo đã phát hiện và phản ảnh quy định vượt Luật Báo chí tại khoản 3 Điều 9 của quy chế này.

Điều khoản này quy định phóng viên muốn trích đăng ý kiến trong các cuộc trao đổi, gặp gỡ và cả hội nghị, hội thảo phải được sự đồng ý của người phát biểu ý kiến đó. Các phóng viên phản biện quy định vậy là vượt luật, vì Điều 40 Luật Báo chí chỉ quy định phóng viên không được chuyển những ý kiến phát biểu trong hội nghị, hội thảo… thành bài phỏng vấn. 

TRẦN VŨ

BÌNH LUẬN

Thông

Cà Mau cũng nên thu hồi công văn về ông Đoàn Ngọc Hải, PCT Q1 SG vì NS Hoài Linh chửi Chí Tài: nhìn thấy mặt mày khờ khờ, về Biên Hòa sống đi. Mà Thành ủy Biên Hòa có lên tiếng gì đâu?

Single Firefly

Hoan hô UBND tỉnh Cà Mau đã nhanh chóng thu hồi quy chế phát ngôn vừa rồi, một quy chế có thể nói là tụt hậu, rất không phù hợp với Luật báo chí.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM