Cà Mau: Chỉ đạo hỏa tốc về phòng chống dịch COVID-19

TRẦN VŨ
TRẦN VŨ
Thứ Hai, ngày 10/5/2021 - 17:49

(PLO)- Thêm nhiều hoạt động kinh doanh dịch vụ bị tạm dừng hoạt động.

Chiều 10-5, Chủ tịch tỉnh Cà Mau, ông Lê Quân đã có chỉ đạo hỏa tốc lập nhiều trạm, tổ kiểm soát dịch COVID-19. Các trạm, các tổ sẽ hoạt động từ ngày mai, 11-5. 


Trạm kiểm dịch Quảng Lộ Phụng Hiệp đợt dịch tết 2021. Ảnh: TRẦN VŨ

Theo đó, Chủ tịch tỉnh Cà Mau chỉ đạo lập 4 trạm ở 4 cửa ngõ đường bộ vào tỉnh Cà Mau gồm Quảng Lộ Phụng Hiệp, Quốc Lộ 1A, đường Xuyên Á và quốc lộ 63. Với các huyện, thành phố có địa bàn giáp ranh, Chủ tịch chỉ đạo lập các tổ, các trạm kiểm tra thân nhiệt, ghi thông tin khai báo y tế đối với tất cả người trên ô tô, xe máy. 

Học sinh, sinh viên được chỉ đạo tạm dừng đến trường cho đến khi có chỉ đạo mới. Khối mầm non ngưng cho trẻ đến trường trễ nhất là ngày 14-5. Các cơ sở giáo dục nào đã hoàn thành kiểm tra học kỳ II thì cho học sinh tạm dừng đến trường từ ngày 11-5, chuyển sang dạy trực tuyến đến hè. Các cơ sở chưa hoàn thành thì phải hoàn thành sớm và kết thúc đến trường trước 14-5. 

Với khối lớp 9 và lớp 12 có chỉ đạo riêng, để đảm bảo việc ôn tập, luyện thi vào lớp 10 và tốt nghiệp. 

Đặc biệt, tỉnh Cà Mau dừng thêm nhiều lĩnh vực kinh doanh dịch vụ, bao gồm bida, masage, cơ sở thẩm mỹ, phòng tập gym, yoga, phòng tập thể hình, tập dụng cụ, sân bóng đá từ 0 giờ ngày 11-5. 

Trước đó, các loại hình vũ trường, karaoke đã bị ngưng hoạt động. 

Ngoài ra, Cà Mau sẽ tiến hành lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 ngẫu nhiên nơi công cộng từ ngày mai.

 

 

TRẦN VŨ

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục