Cà Mau: Cấm massage, gội đầu; cho quán ăn, cà phê buôn bán

TRẦN VŨ
TRẦN VŨ
Thứ Năm, ngày 16/4/2020 - 07:59

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau ký chỉ thị tiếp tục thực hiện phòng, chống dịch COVID-19, theo đó vẫn tạm dừng hoạt động dịch vụ: massage, gội đầu, bar, vũ trường, karaoke... Bên cạnh đó, tỉnh cho phép dịch vụ ăn uống, quán cà phê... được mở cửa trở lại.

Sáng 16-4, nguồn tin PLO cho biết trong đêm 15-4, chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã ký ban hành Chỉ thị số 04 tiếp tục thực hiện phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.


Một quán cà phê ở phường 6, TP Cà Mau mở cửa hoạt động trở lại sáng 16-4. Ảnh: TRẦN VŨ

Theo đó, nhận định của trung ương và Cà Mau đều cho rằng tỉnh ít có nguy cơ bùng phát dịch trong cộng đồng nhưng trên địa bàn tỉnh vẫn có những nơi, những  điểm còn nguy cơ lây cao như: những người đến và về từ địa phương và từ vùng có dịch, các nhà máy, xí nghiệp chế biến thủy sản, các khu công nghiệp, chợ, bệnh viện, trường học khi mở cửa lại, các nơi công cộng có tụ tập đông người. Do vậy, chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau yêu cầu những biện pháp bắt buộc chung trong phòng, chống dịch: đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, thực hiện vệ sinh, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc nước diệt khuẩn; giữ khoảng cách tối thiểu 2 m giữa người với người khi giao tiếp và tại các địa điểm công cộng, không tụ tập từ 10 người trở lên tại một vị trí ngoài công sở, nhà máy, xí nghiệp, trường học, bệnh viện.

Cà Mau tiếp tục tạm dừng hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ: massage, gội đầu, làm móng, hớt tóc, cơ sở thẩm mỹ, bar, vũ trường, karaoke, billiards, các tụ điểm vui chơi, giải trí, các rạp chiếu phim, tiệm game, tiệm Internet công cộng; các hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng, các hoạt động văn hóa, thể thao có tập trung đông người (từ 20 người trở lên).

Trong Chỉ thị 04, chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cho phép những hoạt động được phép hoạt động nhưng phải thực hiện các biện pháp bắt buộc chung về phòng, chống dịch COVID-19 gồm: các cơ sở kinh doanh, buôn bán các mặt hàng phục vụ trực tiếp nhu cầu thiết yếu của người dân, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh nước giải khát, hàng quán, địa điểm tham quan, du lịch. Riêng các hàng quán vỉa hè, hàng rong chỉ được bán mang về. Còn hoạt động du lịch chỉ phục vụ khách nội tỉnh, với khách du lịch ngoài tỉnh sẽ căn cứ vào tình hình thực tế của công tác phòng, chống dịch sẽ có ý kiến sau ngày 25-4.

Đối với hoạt động vận chuyển hành khách (phương tiện đăng ký trên bảy chỗ ngồi - chỉ được vận chuyển tối đa không quá 50% số chỗ ngồi đăng ký và bố trí ngồi giãn cách giữa các ghế…), riêng hoạt động vận tải hàng hóa vẫn hoạt động bình thường…

Chỉ thị của chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cũng yêu cầu tất cả người và phương tiện ra vào địa bàn tỉnh phải thực hiện việc khai báo y tế, lịch trình và tỉnh Cà Mau tiếp tục duy trì các chốt - trạm kiểm soát ở các cửa ngõ ra vào tỉnh.

TRẦN VŨ

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Quán cơm Nụ Cười ở Phan Rang: Siêu khuyến mãi mùa dịch

Chủ Nhật, ngày 20/6/2021

(PLO)- Một suất cơm đầy đủ ngon lành của quán chỉ có 2.000 đồng. Nay mùa dịch, biết bà con lao động nghèo càng khó khăn hơn nên thỉnh thoảng chủ quán còn tặng gạo, thùng mì, dầu ăn, đường…cho khách đến ăn. 

Mẫu sedan hạng B nào đáng mua nhất năm 2021?

Chủ Nhật, ngày 20/6/2021

(PLO)- Phân khúc xe hạng B tại thị trường Việt Nam những năm gần đây luôn diễn ra rất sôi động, nhộn nhịp. Với sự cạnh tranh liên tục, mỗi mẫu xe đều phải có được ưu điểm riêng để tồn tại.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục