Cà Mau: 8 cổ đông một DN thỉnh cầu khẩn đến chính quyền

Thời sự

Cà Mau: 8 cổ đông một DN thỉnh cầu khẩn đến chính quyền

(PLO)- Một nhóm cổ đông gồm tám người đã ký đơn gửi đến UBND tỉnh Cà Mau thỉnh cầu khẩn cấp không can thiệp quá sâu vào nội bộ Công ty Cổ phần Cấp nước. 

Bản tin liên quan

Sáng 25-4, nguồn tin từ Cà Mau cho biết có tám cổ đông thuộc Công ty Cổ phần Cấp nước Cà Mau đã đồng ký đơn gửi UBND tỉnh Cà Mau và nhiều cơ quan khác để “thỉnh cầu” khẩn cấp không tiếp tục can thiệp quá sâu vào nội bộ công ty này. Cũng theo nguồn tin trên thì đơn đã được gửi đi vào chiều 24-4.


Một trạm cấp nước của Công ty Cổ phần Cấp nước Cà Mau vừa nâng cấp. Ảnh: Trần Vũ

Tại đơn, các cổ đông bày tỏ quan điểm, Công ty Cổ phần Cấp nước Cà Mau phải được hoạt động theo Luật Doanh nghiệp. Mặt dù Nhà nước nắm cổ phần chi phối nhưng theo luật định thì Nghị quyết đại hội cổ đông có quyền lực cao nhất trong công ty cổ phần. Những người đại diện vốn Nhà nước tại công ty cổ phần có quyền hạn nhất định nhưng phải tôn trọng nghị quyết đại hội cổ đông.


Đơn thỉnh cầu khẩn cấp của cổ đông (Trần Vũ)

Tám cổ đông tha thiết thỉnh cầu UBND tỉnh Cà Mau tôn trọng hoạt động độc lập của công ty, theo đúng luật doanh nghiệp và các quy định khác của pháp luật. 

Trần Vũ

BÌNH LUẬN

Bùi Văn Hoai

"Tám cổ đông tha thiết thỉnh cầu UBND tỉnh Cà Mau tôn trọng hoạt động độc lập của công ty, theo đúng luật doanh nghiệp và các quy định khác của pháp luật. " Nhưng công ty này phải thực hiện đúng theo bộ luật lao động nữa chứ? ! Pháp luật không co vùng cấm nhé!

quatsq

Từ bao giờ có vùng cấm trong pháp luật

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM