Cà Mau: 5 ngư dân khống chế thuyền trưởng buộc tàu quay vào bờ

Trần Vũ
Trần Vũ
Thứ Tư, ngày 22/4/2020 - 11:29

(PLO)- Các ngư dân khai báo do sợ tàu đi đánh cá trái phép ở nước ngoài nên khống chế thuyền trưởng, buộc người này cho tàu quay vào bờ. 

Sáng 22-4, nguồn tin tiêng của PLO cho hay Công an thị trấn Rạch Gốc, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau đang làm việc để xác minh vụ một tàu cá bị nhiều ngư dân khống chế buộc quay vào bờ.

Các ngư dân có liên quan vụ việc gồm: Trần Tất Thiên, 22 tuổi, ngụ quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ; Nguyễn Văn Lừng, 35 tuổi, ngụ tỉnh Bình Phước; Nguyễn Thanh Toàn, 34 tuổi, phường 12, quận 10, TP.HCM; Giàng A Dề, 17 tuổi, ngụ Đăk Glong, Đắk Nông và Sơn Thái Nguyên, 32 tuổi, ngụ huyện Mỹ Xuyên, Sóc Trăng. 


Ảnh minh họa: TRẦN VŨ

Theo thông tin ban đầu, những ngư dân nói trên cho rằng trên đường đi đánh bắt cá, họ nghe một ngư dân trên tàu bảo chuyến này có thể sẽ đến đánh bắt ở nước ngoài.

Lo sợ đánh bắt ở vùng biển nước ngoài sẽ bị bắt giữ nên họ khống chế thuyền trưởng, buộc quay vào bờ.

Đến tối 19-4, tàu cặp cửa biển Rạch Gốc (thị trấn Rạch Gốc, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau) và năm ngư dân thuê đò dọc vào bờ.

Khi họ vừa tới bờ thì bị một nhóm người chặn lại nên họ hoảng sợ bỏ chạy... Trong đó, Trần Tất Thiên chạy vào trụ sở Công an thị trấn Rạch Gốc trong tình trạng hoảng loạn, còn Nguyễn Văn Lừng chạy vào nhà dân, cầm dao khống chế con nít trong nhà và yêu cầu chủ nhà gọi cho công an ngay...

Hiện công an địa phương đang mời các bên liên quan để xác minh làm rõ vụ việc.

Trần Vũ

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Đội tuyển Việt Nam thận trọng ở UAE

Thứ Năm, ngày 13/5/2021

(PLO)- Thầy trò HLV Park Hang-seo dẫn đầu bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022 nhưng chỉ hơn các đối thủ xếp sau 2-3 điểm nên phải rất cẩn thận cho từng trận đấu vì không có nhiều cơ hội sửa sai.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục