Cá mặt trăng liên tiếp mắc lưới ngư dân

Đ.LAM
Đ.LAM
Thứ Hai, ngày 15/8/2016 - 05:25

(PL)- Cá mặt trăng (nằm trong Sách đỏ Việt Nam) nặng gần một tấn ngày 14-8 đã được các ngư dân Nghệ An đưa vào bờ.

Trước đó, anh Đào Văn Huân cùng các ngư dân trên tàu NA 9000 TS khi đánh bắt hải sản trên vùng biển vịnh Bắc Bộ thì phát hiện con cá này mắc lưới. Lúc dùng cẩu đưa lên thì cá này đã chết nên mọi người mang ướp lạnh. Sau đó, tàu anh Huân tiếp tục bắt được cá mặt trăng khác nặng khoảng 200 kg. Thấy cá nhỏ lại đang sống nên anh Huân và các ngư dân đã gỡ lưới, thả cá về biển.

Về cá mặt trăng đã chết, những người trên tàu NA 9000 TS mong muốn bàn giao cho Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam để trưng bày phục vụ khách tham quan và bổ sung vào bộ sưu tập mẫu vật quốc gia của bảo tàng.

Đ.LAM

25 địa phương cho học sinh học trực tiếp

Thứ Hai, ngày 20/9/2021

(PLO)- Cả nước có 25 địa phương hiện đang tổ chức dạy học trực tiếp cho 100% học sinh, 14 địa phương kết hợp dạy học trực tiếp, trực tuyến qua truyền hình, còn lại không cho học sinh đến trường.

Video: ‘Bếp đêm chiến sĩ’ hỗ trợ hàng nghìn suất ăn cho tuyến đầu chống dịch

Thứ Hai, ngày 20/9/2021

(PLO)- Những ngày qua, đoàn viên thanh niên Công an tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp với đoàn thanh niên Công an TP Buôn Ma Thuột  tổ chức chương trình “Bếp đêm chiến sĩ” để mang những suất ăn khuya đến tiếp sức cho những lực lượng đang ngày đêm thực hiện nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19.

Giá vàng, bạc, bạch kim rớt mạnh

Thứ Hai, ngày 20/9/2021

(PLO)- Trên thị trường thế giới, giá vàng chạm đáy 2 tháng, rơi xuống mức thấp nhất trong vòng 1 năm qua. Trong khi đó, tại thị trường vàng trong nước, giá vàng bất ngờ tăng mạnh.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục