Cá chết la liệt trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè

Thời sự

Cá chết la liệt trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè

(PLO)- Sau nhiều đợt mưa trái mùa với vũ lượng lớn, sáng 4-4 trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè xuất hiện hiện tượng cá chết hàng loạt.

Bản tin liên quan

Theo quan sát trong sáng cùng ngày, hiện tượng cá nổi đầu, chết la liệt khắp tuyến kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè từ khu vực quận Tân Bình đến quận Phú Nhuận.


Hiện tượng cá chết hàng loạt xuất hiện trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè sáng 4-4.

Hàng ngàn con cá nổi đầu đớp không khí xuất hiện khắp con kênh; nhiều chỗ cá chết nổi trắng. Các loại cá chết chủ yếu là cá chép, rô phi… nổi trắng cùng rác thải; dòng nước dọc kênh cũng bốc mùi khá nặng vào lúc sáng sớm.
Trước tình trạng cá chết, nhiều công nhân công ty môi trường đô thị đã vớt cá chết, rác thải… để tránh ô nhiễm và mùi hôi.


Cá chết xuất hiện cùng với rác thải sau trận mưa lớn những ngày trước đó.

Hiện tượng cá chết sau các trận mưa lớn xuất hiện không phải là cá biệt. Trước đó, vào khoảng tháng 5-2016, sau mưa lớn, cá trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè chết hàng loạt. Số lượng cá chết được ghi nhận vào mức kỷ lục là 70 tấn.
Sau đó, chính quyền TP đã có nhiều biện pháp để cứu vãn tình thế như triển khai dùng chất hóa học để xử lý cải thiện môi trường nước nhiều km tuyến kênh này.


Sáng cùng ngày, các nhân viên công ty môi trường đô thị đã tiến hành đi vớt xác cá cùng rác thải.


Đến trưa cùng ngày, công tác dọn dẹp cải thiện môi trường nước vẫn đang được triển khai.

NGUYỄN TÂN

BÌNH LUẬN

Nguyễn Luận

Với những khu dân cư hiện hữu, không có nhà máy xử lý nước thải trước khi thải ra kênh, mương, sông thì việc cá chết không có gì lạ...

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM