C49 - Bộ Công an vào cuộc vụ phá rừng ở Phú Yên

Thời sự

C49 - Bộ Công an vào cuộc vụ phá rừng ở Phú Yên

(PL0)- UBND tỉnh Phú Yên có công văn giao các sở, ngành, đơn vị liên quan cung cấp các hồ sơ, tài liệu dự án có ảnh hưởng đến rừng cho Cục Cảnh sát môi trường.

Bản tin liên quan

Ngày 27-4, theo một nguồn tin riêng của chúng tôi, Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường (C49 - Bộ Công an) đã chính thức vào cuộc làm rõ những thông tin về vụ việc phá rừngPhú Yên.

Theo đề nghị của Cục Cảnh sát môi trường, UBDN tỉnh Phú Yên cũng đã có công văn yêu cầu các sở, ngành, đơn vị liên quan cung cấp hồ sơ, tài liệu cho Cục Cảnh sát môi trường và phối hợp với đơn vị này để làm rõ các vấn đề liên quan đến dự án khu du lịch cao cấp New City Việt Nam tại TP Tuy Hòa, Phú Yên.

Như Pháp Luật TP.HCM và nhiều tờ báo khác phản ánh, có hơn 100 ha rừng phòng hộ ở Phú Yên đang bị phá để làm sân golf, khách sạn, resort nhưng đến nay vẫn chưa có hồ sơ xin phép Thủ tướng Chính phủ cho chuyển mục đích sử dụng đất theo quy định, chưa có đánh giá tác động môi trường…

TRUNG THANH

BÌNH LUẬN

Hồng Hà

Để coi thử mấy vụ gần đây xử trây trây như xưa nay không! Pháp luật về xử lý mấy vụ sai trái này đã có sờ sờ.

2lua

Rừng là tài sản quốc gia không ai có quyền tự ý và cho phép đốn hạ một diện tích lớn khủng khiếp đến như vậy mà còn là rừng phòng hộ nữa chứ. Trong khi Thủ tướng đã lệnh đóng cửa rừng, rồi không đánh đổi môi trường để làm dự án phát triển kinh tế. Đúng là phải khởi tố ngay vụ án hình sự để điều và vì hơn 100 ha rừng phòng hộ là lớn lắm, là cực kỳ nghiêm trọng lắm lắm. Cần phải loại bỏ ngay những kẻ phá hoại khủng khiếp như thế.

Đàm Bắc

Hoan hô Chính Phủ đã chỉ đạo kịp thời!

Nguyễn Minh Dũng

Hàng trăm,hàng ngàn hoặc có thể nhiều hơn nữa cũng chỉ là rừng : không sinh lợi. 10 ha rừng san ủi thành sân golf thì thu lợi ngay và thu lợi ngay từ tờ đơn xin lập sân golf. Tư duy đó người ta bất chấp. Bảo lũ ư đó là thiên tai mà thiên tai thì cã nước cùng lo. Nhìn chiếc máy ủi ban, cào các gốc phi lao thật là đau xót Cả một đụn cát to dày đến thế mà cây vẫn sống, phát triển thì thấy công sức của nhân dân to là thế nào. Nhân dân làm vì biết rằng họ sẽ sống bình yên sau tàn phi lao đó Nhớ lời Hồ Chủ Tịchì lợi ích mười năm... Chua xót thay!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM