Bưu điện Bình Định cho thuê đất không đúng pháp luật

TẤN LỘC
TẤN LỘC
Thứ Tư, ngày 5/8/2020 - 17:15

(PLO)- UBND tỉnh Bình Định yêu cầu Bưu điện Bình Định chấn chỉnh, chấm dứt ngay việc cho thuê đất trái luật.

Ngày 5-8, ông Trần Châu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, xác nhận UBND tỉnh này đã có công văn đề nghị Bộ Thông tin & Truyền thông chỉ đạo Tổng công ty Bưu điện Việt Nam chấn chỉnh việc sử dụng đất của Bưu điện tỉnh Bình Định đối với cơ sở nhà đất Bưu điện An Dương Vương tại TP Quy Nhơn (Bình Định).


Bưu điện Bình Định cho thuê đất trái luật. Ảnh: TL

Theo UBND tỉnh Bình Định, Bưu điện An Dương Vương (còn gọi là Bưu điện Trung tâm Quy Nhơn, thuộc Bưu điện tỉnh Bình Định) hiện đang sử dụng khu đất rộng gần 5.000 m2, được UBND tỉnh Bình Định cho thuê từ ngày 1-10-2007 đến ngày 16-6-2047 với mục đích kinh doanh dịch vụ bưu chính viễn thông. Hình thức thuê trả tiền thuê hàng năm.

Theo kết quả kiểm tra của các cơ quan chức năng tỉnh Bình Định, ngoài đặt trụ sở làm việc của Bưu cục Quy Nhơn, Bưu điện An Dương Vương, diện tích còn lại đang cho các tổ chức khác thuê.

Từ năm 2009 đến tháng 3-2020, Bưu điện tỉnh Bình Định thu gần 20 tỉ đồng từ việc cho thuê, hợp tác, kinh doanh, liên doanh, liên kết đối với cơ sở nhà đất tại Bưu điện An Dương Vương. Trong đó, từ năm 2009 tháng 12-2015, Bưu điện tỉnh Bình Định cho 6 đơn vị thuê một phần diện tích thuộc các tầng 1, 2, 4, 5… với tổng tiền thu hơn 18,6 tỉ đồng.

Từ năm 2016 đến tháng 12-2019, Bưu điện tỉnh Bình Định hợp đồng cho thuê thêm một phần diện tích tầng trệt, tầng 1 của tòa nhà với tổng số tiền cho thuê hơn 1,2 tỉ đồng…

UBND tỉnh Bình Định khẳng định việc cho thuê trên là không đúng quy định của Luật Đất đai năm 2013 và các quy định pháp luật liên quan.

UBND tỉnh Bình Định kiến nghị Bộ Thông tin & Truyền thông chỉ đạo Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, Bưu điện tỉnh Bình Định sử dụng đúng mục đích diện tích đất đã thuê. Đồng thời, khẩn trương chấn chỉnh, chấm dứt việc cho các đơn vị thuê làm việc tại cơ sở này không đúng mục đích.

UBND tỉnh Bình Định đề nghị Bộ Thông tin & Truyền thông chỉ đạo Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, Bưu điện tỉnh Bình Định nộp lại toàn bộ số tiền thu được từ việc cho thuê tài sản không đúng quy định vào ngân sách Trung ương, đối với khoản thu phát sinh từ ngày 1-1-2018 đến 31-12-2019 với hơn 5 tỉ đồng và số tiền thu từ ngày 1-1-2020 cho đến khi kết thúc việc cho thuê trên.

TẤN LỘC

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Quang Hải trở lại, Tuấn Anh nghỉ, ông Park ngồi ngoài

Thứ Ba, ngày 15/6/2021

(PLO)- HLV Park Hang-seo đã công bố danh sách chính thức 23 tuyển thủ Việt Nam đăng ký thi đấu trận gặp chủ nhà UAE, trong khuôn khổ lượt đấu cuối bảng G, vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục