Buôn bán phụ nữ, vợ chồng hờ ngồi tù 16 năm

Thứ Năm, ngày 11/8/2011 - 16:15

Ngày 10-8, TAND tỉnh Tây Ninh đã xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Nguyễn Thị Chung 8 năm tù và Phạm Công Luận 6 năm tù cùng về tội mua bán người.

Theo cáo trạng, Nguyễn Thị Chung (52 tuổi) có con riêng là Nguyễn Thị Hồng Nhung lấy chồng người Malaysia. Từ năm 2006, Nhung về Việt Nam, bàn bạc với mẹ để tuyển chọn các cô gái tại Tây Ninh đưa sang Malaysia bán làm vợ. Mỗi phụ nữ bán sang Malaysia, Chung được hưởng 200 USD.

Chung và chồng hờ Phạm Công Luận (65 tuổi) đã dụ dỗ trót lọt 5 phụ nữ giao cho Nhung đem bán trong thời gian từ năm 2006 – 2010. Ngoài ra, 2 bị cáo khai còn đưa 7 người khác sang Malaysia nhưng hiện không rõ lai lịch, sinh sống ở đâu. 
Phần lớn các bị hại đều chưa đủ tuổi kết hôn nên Luận đã xuống TPHCM nhờ một người tên Hiệp (không rõ lai lịch) làm giả giấy khai sinh, giấy tạm trú để xuất cảnh trót lọt. Tổng cộng Luận đã làm giả giấy tờ cho 7 người.
Tháng 10-2010, khi Chung và Luận đang làm thủ tục xuất cảnh cho 3 phụ nữ thì bị bắt quả tang tại sân bay Tân Sơn Nhất.
Trong phiên xử ngày 10-8, HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Thị Chung 8 năm tù và Phạm Công Luận 6 năm tù cùng về tội mua bán người. Luận bị thêm 2 năm tù về tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.
Trước đó, Luận từng bị TAND tỉnh Tây Ninh xử phạt 16 năm tù về tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền và phá hoại tài sản XHCN.
Theo Y.Thanh (NLĐO)

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục