Buổi đối thoại thú vị của chủ tịch Cần Thơ

Thời sự

Buổi đối thoại thú vị của chủ tịch Cần Thơ

(PLO)- Tại tọa đàm “Đối thoại giữa chính quyền và doanh nghiệp năm 2017”, chủ tịch UBND TP Cần Thơ đã có những chỉ đạo mềm dẻo mà quyết liệt để giúp doanh nghiệp tháo gỡ những khó khăn khiến nhiều người cảm thấy thoải mái.

Bản tin liên quan

Ngày 9-3, UBND TP Cần Thơ tổ chức tọa đàm “Đối thoại giữa chính quyền và doanh nghiệp (DN) năm 2017”. Buổi tọa đàm thu hút khoảng 70 DN trên địa bàn TP đến tham dự.


Quang cảnh buổi tọa đàm ngày 9-3. Ảnh: N.NAM

Tại đây, nhiều DN đã có nhiều phản ánh, đề xuất, kiến nghị gửi đến chính quyền TP. Cụ thể, Công ty Cổ phần Nông sản Vinacam (gọi tắt Vinacam) cho biết xin thuê đất bãi bồi ở quận Thốt Nốt làm kho chứa lúa nhưng hai năm nay chưa được TP giải quyết.

“Chúng tôi mong được UBND TP hỗ trợ để có đất xây kho chứa nhằm bao tiêu hết lúa cho bà con. Năm 2017 chúng tôi dự kiến xuất 200.000 tấn gạo, mang về khoảng 100 triệu USD. Mong có kho để đóng gói tự động. Chúng tôi mong muốn làm sao gạo Việt Nam được đóng gói tại Việt Nam trước khi lên kệ siêu thị ở nước ngoài chứ không phải họ mua gạo thô của mình rồi về dán mác đóng gói của họ...” - đại diện Vinacam nói.


Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thành Thống tại buổi tọa đàm ngày 9-3. Ảnh: N.NAM

Trước đề xuất của đại diện Vinacam mong muốn ngân hàng hướng dẫn cho DN tiếp cận các nguồn vốn phát triển DN của Chính phủ, đại diện Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh TP Cần Thơ giải đáp những vấn đề chung và hứa sẽ về báo cáo giám đốc...

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thành Thống hỏi phía DN đã có văn bản báo cáo trực tiếp vấn đề này tới cơ quan nào chưa. Khi nghe DN trả lời chưa thì ông Thống nói luôn: “Nếu DN có văn bản rồi thì sẽ giao cho ngân hàng trả lời bằng văn bản, còn chưa có văn bản, chỉ có phản ánh trực tiếp tại đây thì sẽ làm theo cách thứ hai là giao cho Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Cần Thơ làm việc trực tiếp với DN để xử lý từng yêu cầu cụ thể... Được không Vinacam?”.

Đại diện Vinacam: "Dạ được, cảm ơn Chủ tịch đã có quyết định cuối cùng giúp DN phát triển, xin chân thành cảm ơn rất nhiều".

Ông Thống: "Đề nghị ngân hàng xác định thời điểm cụ thể làm việc với Vinacam, trong tuần sau được không?".

Đại diện ngân hàng: "Dạ, khi có văn bản của Vinacam thì mới có cơ sở...".

Ông Thống: "Hẹn DN tuần sau đi, khi làm việc họ sẽ mang văn bản lên luôn".

Đại diện ngân hàng: "Dạ, cái này phải xin ý kiến giám đốc...".

Ông Thống: "Phó giám đốc nhưng hôm nay đi là nhân danh giám đốc, mình được quyền hứa hẹn. (Sau câu nói này của ông Thống, cả hội trường vỗ tay cùng cười vui vẻ). Phía Vinacam thấy ngày nào tuần sau làm việc được với ngân hàng?".

Đại diện Vinacam: "Dạ DN thì vốn lúc nào cũng cần, làm việc thứ Bảy, Chủ nhật gì cũng được, lúc nào cũng sẵn sàng".

Đại diện ngân hàng: "Vậy 9 giờ sáng thứ Sáu tuần sau (17-3)".

...


Ông Lâm Thành Kiệt - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Nông sản Vinacam trao đổi với đại diện Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Cần Thơ tại tọa đàm ngày 9-3. Ảnh: N.NAM

Tất cả ý kiến đều được người đứng đầu chính quyền TP Cần Thơ Võ Thành Thống lắng nghe, ghi nhận và có những chỉ đạo hết sức cụ thể để tháo gỡ cho DN theo tinh thần như ông Thống nói tại buổi tọa đàm là “công việc phục vụ DN là nhiệm vụ của chính quyền. Việc của DN cũng là việc của chính quyền. Và mục tiêu của chính quyền là làm cho DN kinh doanh hiệu quả”.

NHẪN NAM

BÌNH LUẬN

Hà Kiều

Đọc xong thấy phấn khởi quá. Yêu Cần Thơ qua từng công việc cụ thể

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM