Buộc du khách phải xòe tiền chụp ảnh là xúc phạm danh dự quốc gia

Thời sự
VOV chiều 7-5 đưa tin, trước thông tin khi nhập cảnh từ cửa khẩu Poipet (Campuchia) qua cửa khẩu Arayaprathet (Thái Lan), du khách Việt Nam bị Hải quan Thái Lan buộc phải xòe 700 USD hoặc 20.000 bath ra ngang mặt để chụp ảnh mới cho làm thủ tục.

Tổng cục Du lịch, Bộ VH-TT&DL đã lên tiếng phản đối và yêu cầu bãi bỏ quy định không thể chấp nhận được này. 

Ông Nguyễn Mạnh Cường, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, cho biết vấn đề thắt chặt an ninh, kiểm soát người nhập cảnh là điều bình thường của các quốc gia, tuy nhiên không thể vì một số ít người lợi dụng con đường du lịch để nhập cảnh trái phép mà phía Thái Lan đưa ra quy định vô lý và có cách hành xử thiếu văn hóa, mang tính xúc phạm với khách du lịch Việt Nam như vậy.

Tổng cục Du lịch Việt Nam đã có văn bản chính thức gửi Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT), Cơ quan TAT tại Việt Nam, cũng như gửi cho Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao để yêu cầu Bộ Ngoại giao có ý kiến chính thức cho Thái Lan là không được làm với hình thức này. Việc làm này đã xúc phạm đến danh dự quốc gia” - ông Nguyễn Mạnh Cường nhấn mạnh.

TLL

BÌNH LUẬN

Đức Tòan

Việc gì cũng có nguyên nhân của nó,hãy xem lại mình trứơc khi bàn đến việc can thiệp vào người khác. Còn nhớ trước đây báo chí đã lên tiếng cảnh báo người Việt Nam ra ngước ngòai không giữ được phép lịch sự tối thiểu để các sân bay, bến cảng, nhà hàng, siêu thị...đều có bảng cảnh báo người Việt Nam bằng tiếng Việt, nào là coi chừng người Việt Nam móc túi, ăn bao nhiêu lấy bấy nhiêu nếu ăn không hết sẽ bị phạt, đi tiêu tiểu xong nhớ dội cầu v.v và v.v như vậy có đáng xấu hỗ không. Vẫn biết nhiều du khách Việt Nam ra nước ngòai rất thân thiện, được bạn bè tôn trọng, mến mộ.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM