Buộc các Beer Club phải quy định trang phục của khách hàng

QUỲNH NHƯ
QUỲNH NHƯ
Thứ Hai, ngày 28/3/2016 - 16:38

(PLO)- Dự thảo thông tư mới nhất của Bộ VH-TT&DL đang nhắm đến điều chỉnh hoạt động của các quán bar, các Beer Club, Pub, Bar Beer, cà phê DJ, quán cà phê hát với nhau, phòng trà và các loại hình tương tự khác.

Bộ này đưa ra yêu cầu các chủ nhà hàng, Beer Club phải niêm yết công khai nội quy hoạt động văn hóa tại khu vực lễ tân nơi tổ chức hoạt động văn hóa. Đặc biệt là phải ghi rõ thời gian hoạt động, quy định về trang phục, độ tuổi, những quy định cấm đối với tổ chức, cá nhân khi đến tham gia hoạt động.

Các chủ nhà hàng, Beer Club còn phải thông báo bằng văn bản về nội dung, thời gian, địa điểm hoạt động tới Sở VH-TT&DL theo quy định.

Dự thảo này cũng đặt ra yêu cầu các nhà hàng, quán bar chỉ được “phục vụ nhu cầu giải trí lành mạnh, văn minh, phù hợp với truyền thống của dân tộc”.

Tuy nhiên, dự thảo không nói rõ thế nào là “phù hợp” hay hành vi nào là không phù hợp, cũng không hướng dẫn hay yêu cầu về trang phục phải như thế nào, phải hướng dẫn cho khách chi tiết hay chỉ cần ghi “trang phục lịch sự” là được rồi.

Các nhà hàng, Beer Club cũng không được vi phạm quy định về tiếng ồn.

QUỲNH NHƯ

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Pháp thoát thua nhờ cú phát bóng thần sầu của thủ môn Lloris

Thứ Bảy, ngày 19/6/2021

(PLO)- Phút 66, khi đội Pháp đang bị dẫn trước 1-0 thì từ cầu môn nhà, sau khi bắt được bóng, thủ Hugo Lloris đã thực hiện đường chuyền thật độc phát động pha phản công nhanh để Mbappe rồi sau đó là Griezmann tung cú sút giúp đội Pháp thoát trận thua nhục.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục