'Bô-xít Tân Rai, Nhân Cơ cơ bản đã đạt yêu cầu'

CHÂN LUẬN
CHÂN LUẬN
Thứ Tư, ngày 31/10/2018 - 10:42

(PLO)- Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh vừa khẳng định điều này.

Trong buổi trả lời chất vấn sáng nay, 31-10, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh trả lời chất vấn của ĐB Nguyễn Thị Kim Thúy (Đà Nẵng) về hiệu quả kinh tế của dự án khai thác bô-xít ở Tây Nguyên nêu ra từ chiều qua.


Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh

“Bộ trưởng có nhận định gì về hiệu quả kinh tế của các công trình khai thác bô-xít của Tây Nguyên và khi nào Chính phủ tiến hành đánh giá việc thí điểm khai thác bô-xít ở Tây Nguyên. Tôi cũng gửi tới cho Thủ tướng câu hỏi này?”, ĐB Thúy chất vấn.

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cho hay đến nay, sau quá trình triển khai thực hiện các dự án đã và đang đi vào hoạt động ổn định.

Năm 2013, dự án Tân Rai đã đi vào hoạt động, công suất tương đối ổn định, sản lượng hiện nay là 650.000 tấn aluminium/năm. Dự án Nhân Cơ cũng đã có sản phẩm đầu tiên, cuối năm 2017, nhà máy này đạt 77% công suất. Dự kiến cuối năm 2018 sẽ đạt 85% và năm 2019 sẽ đạt 100% công suất.

“Chúng ta triển khai đúng tiến độ, đạt được các yêu cầu đặt ra. Một số vấn đề dư luận lo ngại về công nghệ, môi trường, sự ổn định và an toàn của nhà máy, tác động đến dân sinh... cơ bản giải quyết được”, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh nói.

Theo Bộ trưởng, hiện nay có nhiều thuận lợi vì thị trường aluminium khá ổn định. Giá cả trung bình đạt 300-400 USD/tấn aluminium và giá có lúc đã đạt tới 672 USD/tấn.

“Chúng ta không dừng ở việc chế biến và xuất khẩu aluminium. Việc triển khai các dự án phụ trợ và chế biến aluminium kế tiếp sẽ triển khai sau”, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh khẳng định.

Về vấn đề đánh giá tổng thể các dự án bô-xít này, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cho hay: “Bộ Công Thương đang tích cực triển khai, lấy ý kiến các bộ, địa phương để đánh giá tổng thể dự án. Việc đánh giá không chỉ về mặt thương mại mà còn cả an ninh, phát triển chung. Cuối năm 2018 sẽ hoàn thành đánh giá và báo cáo cử tri, Quốc hội”.

CHÂN LUẬN

Cướp nhằm con gái có võ và cái kết thật đắng

(PLO)- Cộng động mạng và giới võ thuật chia sẻ nhau clip cô nữ sinh xử lý tên cướp bằng đòn kẹp thường thấy trên võ đài UFC. Đó là nữ sinh Leite, ở bang Amazonas, Brazil bị cướp điện thoại nhưng thật nhanh, cô xử trí tài tình bằng đòn kẹp khiến tên cướp la hét đau đớn như sắp gãy xương.

Eriksen bị giải Ý và Ngoại hạng Anh cấm thi đấu

Thứ Sáu, ngày 23/7/2021

(PLO)- Tiền vệ Christian Eriksen từng khiến người hâm mộ bóng đá thế giới một phen hốt hoảng, khi anh bất ngờ đổ gục xuống sân trong trận đấu ra quân giữa đội tuyển Đan Mạch và Phần Lan, tại bảng B Euro 2020.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục