Bồi thường cho các hộ dân bị nứt nhà trên quốc lộ 1

Thứ Năm, ngày 19/11/2015 - 02:55

(PL)- Cục Quản lý xây dựng và chất lượng công trình giao thông (QLXD&CLCTGT) vừa có công văn kiến nghị Bộ GTVT về kinh phí bồi thường, hỗ trợ cho các nhà dân bị nứt do quá trình thi công các dự án mở rộng quốc lộ 1 đoạn Thanh Hóa - Cần Thơ và đường Hồ Chí Minh qua Tây Nguyên.

Theo Cục QLXD&CLCTGT, dự án mở rộng quốc lộ 1 đoạn Thanh Hóa - Cần Thơ và đường Hồ Chí Minh qua Tây Nguyên đến nay đã cơ bản hoàn thành. Tuy nhiên, hiện vấn đề bồi thường cho các nhà dân bị ảnh hưởng vẫn chưa được giải quyết, nhiều người dân đang khiếu kiện.

Cục QLXD&CLCTGT đề nghị Bộ GTVT cho phép các chủ đầu tư, ban quản lý dự án tạm vay kinh phí của các nhà thầu để chi trả phần ngoài trách nhiệm bồi thường của đơn vị bảo hiểm cho các hộ dân bị ảnh hưởng. Hoặc các chủ đầu tư, ban quản lý dự án được tạm thời sử dụng kinh phí lấy từ nguồn giá trị thanh toán khối lượng còn lại của các nhà thầu để chi trả tiền bồi thường kịp thời cho các hộ dân. Sau khi Chính phủ có nghị định và các thông tư hướng dẫn về việc hỗ trợ, bồi thường hư hỏng vật kiến trúc, nhà dân trong quá trình thi công (Chính phủ đang giao Bộ Tài chính chủ trì xây dựng dự thảo), các chủ đầu tư, ban quản lý dự án sẽ thanh toán lại những chi phí nêu trên.

VIẾT LONG

Cướp nhằm con gái có võ và cái kết thật đắng

(PLO)- Cộng động mạng và giới võ thuật chia sẻ nhau clip cô nữ sinh xử lý tên cướp bằng đòn kẹp thường thấy trên võ đài UFC. Đó là nữ sinh Leite, ở bang Amazonas, Brazil bị cướp điện thoại nhưng thật nhanh, cô xử trí tài tình bằng đòn kẹp khiến tên cướp la hét đau đớn như sắp gãy xương.

Vì sao Jorginho sẽ qua mặt Messi giành Quả bóng vàng thế giới?

Thứ Bảy, ngày 24/7/2021

(PLO)- Cuộc đua giành Quả bóng vàng thế giới đã bắt đầu, với tiền vệ Jorginho của Chelsea và tuyển Ý nằm trong số những ứng cử viên nặng ký nhất, sau khi lần lượt nâng cao chức vô địch Champions League lẫn vô địch châu Âu.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục