Bồi thường 830 triệu đồng cho dân bị nứt nhà do nổ mìn

Thứ Ba, ngày 23/6/2015 - 07:10

(PL)- Ngày 22-6, đơn vị thi công đường hầm trên tuyến đường cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi xuyên qua núi thuộc thôn Chiêm Sơn, xã Duy Trinh, huyện Duy Xuyên (Quảng Nam) đã chi trả tiền bồi thường thiệt hại do quá trình nổ mìn thi công đường hầm gây ra.


Hầm xuyên qua núi thuộc địa phận thôn Chiêm Sơn là một hạng mục trên tuyến đường cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi, thi công từ đầu năm 2014. Tuy nhiên, đến tháng 5-2015, hàng trăm hộ dân thôn Chiêm Sơn đã ngăn cản đơn vị thi công vì cho rằng việc nổ mìn đã gây nứt nhà họ. Đơn vị thi công đường hầm (Tổng Công ty Sông Đà - Công ty Cổ phần Sông Đà 10) phối hợp với chính quyền địa phương đã nhiều lần đối thoại nhưng người dân không đồng ý với số tiền bồi thường đưa ra ban đầu (90 triệu đồng, sau đó tăng lên đến 300 triệu đồng và cuối cùng là trên 600 triệu đồng).

Để giải quyết sự việc, UBND huyện Duy Xuyên, Quảng Nam đã thành lập đoàn công tác liên ngành xác định lại mức độ hư hỏng đối với toàn bộ số nhà bị ảnh hưởng. Sau đợt kiểm tra, đơn vị thi công đưa ra tổng mức bồi thường cho 110 hộ ở thôn Chiêm Sơn có nhà cửa bị ảnh hưởng là 830 triệu đồng. Mức bồi thường này được người dân chấp nhận.

NB

Cô trò tiểu học chật vật với học online

Thứ Ba, ngày 21/9/2021

(PLO)- Học online với bậc tiểu học gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt đối với những lớp đông học sinh, cô trò vất vả hơn nhiều trong quá trình dạy và học.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục