Bộ Y tế trả lời về em chồng Bộ trưởng Tiến ở VN Pharma

Thời sự

Bộ Y tế trả lời về em chồng Bộ trưởng Tiến ở VN Pharma

(PLO)- Chiều 30-8, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo thường kỳ tháng 8-2017. Tại cuộc họp báo, thông tin liên quan đến Công ty VN Pharma tiếp tục nhận được sự quan tâm của đông đảo báo chí.

Bản tin liên quan


Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến.

Trả lời câu hỏi thuốc H-Capita mà VN Pharma nhập lậu là thuốc giả hay kém chất lượng, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến cho biết thuốc giả hay thuốc kém chất lượng các cơ quan đã kiểm tra, Bộ Y tế khẳng định không phải thuốc giả vì theo quy định của Luật Dược 2015, thuốc giả được sản xuất với mục đích lừa đảo, không có dược chất, có dược chất không như tiêu chuẩn đăng ký, có dược chất khác. Tuy nhiên, H-capita đều không có các yếu tố này.

Kết luận giám định cho thấy đây là thuốc kém chất lượng, việc này hoàn toàn phù hợp với pháp luật quy định.

Tại cuộc họp báo, báo chí đặt câu hỏi về việc em chồng Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến tham gia ban lãnh đạo của Công ty VN Pharma. Theo đó, trả lời Pháp Luật TP.HCM, bà Kim Tiến cho biết: "Trong gia đình tôi, không ai tham gia công ty này cả". Trong khi lãnh đạo công ty này đã xác nhận là em chồng của bà Tiến có tham gia Công ty CP VN Pharma, vai trò là phó giám đốc phụ trách đầu tư. Vậy thực hư thế nào?

Về vấn đề này, Thứ trưởng Nguyễn Việt Tiến cho biết: "Về việc em chồng của Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng "không nói" chứ không phải nói "không có", hai việc này khác nhau. Bên cạnh đó, luật chỉ quy định cha, mẹ, chồng, con không được làm chứ không nhắc đến em chồng. Bộ trưởng cũng không báo cáo gì trong Ban Cán sự đảng".

TUYẾN PHAN

BÌNH LUẬN

phanhan

Chị Tiến ơi em bó tay với chị rối, ăn nói vậy mà nghe được sao?

Phuong le

Giờ mới biết anh chị em chồng không phải là người thân.

Phan van Mai

Sao nhọc nhằn câu chữ quá vậy? Sau những khi thực hiện hợp đồng giao dịch mua bán với nước ngoài lãnh đạo mình cần đong từng câu chữ thì chắc không có những dự án tồi,đắp chiếu và đội giá

mai phương

Lúc đầu tôi nói không có, bây giớ tôi nói "không nói" chứ không phải nói "không có",có ai tin không?

Phan thao

"Lưỡi không xương nhiều đường lắt léo"... "... Miệng nhà quan có gang có thép"

Nam

Thế mà nói không có ai. Chịu rồi, đằng nhà chồng đó, cũng là người nhà mà, Đảng lại có kẽ hở rồi...

Đồng Văn Dực

Thuốc kém chất lương mà phù hợp với luật à...

Thạch Cao Minh

Em vợ hay em chồng cũng vậy, rất quan trọng đó anh Tiến ơi.

Tran trung

Như vậy VN Pharma không phải là sân sau hay có lợi ích liên quan gì đến Bộ trưởng và gia đình?

Tôi khẳng định là công ty này không liên quan gì đến người thân của tôi. Tôi cũng không can thiệp, ưu ái trong đấu thầu như trên mạng thêu dệt.

Hue Nguyen Viet

Em chồng tôi chứ có phải em tôi đâu mà bảo là người nhà! Chú nó đối với tôi hoàn toàn là người ngoài không quen biết vì tôi với chú ấy không phải người nhà hay họ hàng thân thích gì cả, xin cho tôi được vô can trong chuyện này

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM