Bộ Y tế cảnh báo nguy cơ bệnh tay-chân-miệng

Thời sự
TTXVN ngày 2-5 đưa tin, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết từ đầu năm 2014 đến nay, Việt Nam ghi nhận 17.410 trường hợp mắc bệnh tay-chân-miệng, trong đó có hai trường hợp tử vong.

Một số tỉnh, thành phố có số ca mắc tăng so với năm 2013 như TP.HCM (tăng 28,9%), Bà Rịa-Vũng Tàu (tăng 34,4%), Cà Mau (tăng 15,5%)... Bộ Y tế khuyến cáo người dân cần thường xuyên rửa tay bằng xà phòng; thực hiện ăn chín, uống chín, không cho trẻ ăn bốc, mút tay, ngậm mút đồ chơi.

Trước đó, bộ này đã yêu cầu Sở Y tế các tỉnh, thành phố tăng cường công tác truyền thông giáo dục sức khỏe, tổ chức các chiến dịch tuyên truyền về vệ sinh cá nhân và vệ sinh sinh hoạt (đặc biệt tại các nhà trẻ, trường mẫu giáo) về các biện pháp phòng, chống bệnh tay-chân-miệng trong trường học. Đồng thời, chỉ đạo các đơn vị y tế tăng cường giám sát, phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh, thực hiện cách ly, kịp thời xử lý không để bùng phát bệnh trong cộng đồng. Được biết năm 2013, bệnh tay-chân-miệng gia tăng tại một nước trong khu vực. Trong đó Trung Quốc ghi nhận hơn 2 triệu trường hợp mắc, có 550 trường hợp tử vong sau đó.

TLL

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM