Bộ Xây dựng yêu cầu TP HCM kiểm tra trần, mái các công trình tập trung đông người

Thời sự
(PLO)_Sáng ngày 3-9, Bộ Xây dựng đã đề nghị UBND TP.Hồ Chí Minh chỉ đạo Sở Xây dựng và các đơn vị có liên quan khẩn trương kiểm tra, làm rõ nguyên nhân sự cố sập trần treo của nhà thi đấu Phan Đình Phùng vào ngày 2-9. 

Bản tin liên quan

Trong đó, lưu ý tới ổn định của kết cấu mái, các chi tiết liên kết trần treo và các thiết bị, chất lượng của trần nhà...

Để đảm bảo an toàn cho người dân, Bộ Xây dựng đề nghị UBND TP.Hồ Chí Minh chỉ đạo Sở Xây dựng cùng với các chủ quản lý sử dụng mở rộng kiểm tra, rà soát chất lượng kết cấu mái, trần treo của các công trình công cộng tập trung đông người khác trên địa bàn và báo cáo kết quả về Bộ Xây dựng trước ngày 20-10.                                                      

Ngày 2-9, một phần trần nhà thi đấu Phan Đình Phùng TP.Hồ Chí Minh, nơi đang diễn ra giải cầu lông quốc tế Việt Nam bị sập vào thời điểm các vận động viên đang thi đấu. Theo Bộ Xây dựng, sự cố này tuy không gây thiệt hại về người, nhưng đây là sự cố nghiêm trọng, nếu không sơ tán kịp thời có thể đã đe dọa đến tính mạng con người.                                                                     

HOÀNG VÂN

BÌNH LUẬN

HuyNam

... Ý kiến nhiều lúc cũng thấy nghĩ ngợi nhiều, Chuyện thiệt hại tai nạn xảy ra này không thể hiện được những sai sót trong khi thi công được, thời gian hoàn thành đưa vào xử dụng cũng khá lâu rồi, việc phải cần kiểm tra là chất lượng nguyên vật liệu có đúng chúng loại đã được thiết kế không,.. Đơn vị đã thi công vẫn NÊN có Trách nhiệm làm rõ vụ việc, Ban Quản lý Nhà thi đấu Phú Thọ phải theo dõi chặt chẽ khi tiến hành sửa chữa tránh để xây ra những sự cố nguy hiểm này . Thể thôi là đủ để giải quyết được sự việc, Đâu cần phải có những chữ NẾU., phiền phức quá nhiều mà không cần thiết.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM