Bộ Tư pháp kiểm tra vụ ‘công văn kêu gọi uống bia Sài Gòn’

Thời sự
(PL)- Theo nguồn tin riêng của Pháp Luật TP.HCM, dự kiến hôm nay (11-9) đoàn công tác của Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật (Bộ Tư pháp) sẽ có buổi làm việc với UBND tỉnh Nghệ An liên quan đến công văn của UBND tỉnh này kêu gọi ưu tiên uống bia Sài Gòn.

Bản tin liên quan

Trước đó, dư luận xôn xao vì chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An có công văn yêu cầu các sở, ngành, đoàn thể và địa phương tăng cường công tác vận động các đơn vị trực thuộc, cán bộ, công chức, viên chức và người dân đồng hành cùng doanh nghiệp bằng việc ưu tiên dùng các sản phẩm đồ uống sản xuất trong tỉnh như bia Sài Gòn, bia Hà Nội, bia Vida. Theo đó, trong các cuộc tiếp khách có sử dụng ngân sách mà được dùng đồ uống thì phải ưu tiên dùng các sản phẩm sản xuất trong tỉnh như các loại bia trên… Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) cũng đã có công văn với nội dung tương tự.

TRÀ PHƯƠNG

BÌNH LUẬN

Phó thường Dân

Quan phòng thì ăn hai đầu lương, Quan tỉnh thì kêu gọi uống bia vô tư bia nhà, Quan sở thì vội ký khi chuẩn bị về nghỉ ngơi...Toàn là " QUAN " sai.

Thợ khổ

Cứ cái kiểu cục bộ,ích kỷ kêu gọi dùng hàng địa phương (Uống bia) loạn xạ như vừa qua ,nếu các cơ quan có trách nhiệm không tuýt còi, thì nay mai có địa phương như Đồng nai kêu gọi ăn bưởi Biên Hòa,Bình Dương kêu gọi dùng măng cụt Lái Thiêu... (Nói thí dụ thôi nhe)

cu tèo

có những việc không cấm, không vi phạm nhưng không phải ai làm cũng được, cho nên từng cấp lãnh đạo nó có những quy định ứng xử văn hóa tương ứng với cương vị của mình.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM