Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Khẩn trương cấp quyền sử dụng nhà, đất cho người dân

Thứ Năm, ngày 5/5/2016 - 17:55

(PLO)- Khẩn trương tháo gỡ, giải quyết những vướng mắc trong cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất cho người dân các địa phương trong cả nước.

Chiều 5-5, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã chỉ đạo Tổng cục Quản lý đất đai khẩn trương tháo gỡ, giải quyết những vướng mắc trong cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất cho người dân, đồng thời thành lập tổ công tác sớm giải quyết các vướng mắc cho người dân.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà khẳng định không thể để việc chậm trễ trong cấp giấy chứng nhận ảnh hưởng đến việc thực hiện các quyền theo quy định của pháp luật đối với người dân, doanh nghiệp. Các trường hợp hiện nay chưa cấp giấy chứng nhận lần đầu là những trường hợp phức tạp, khó khăn do nguồn gốc đất, tranh chấp.

Các đơn vị của Bộ TN&MT vào cuộc nắm tình hình địa phương, cơ sở; gặp gỡ nhân dân để lắng nghe vướng mắc; công tâm, khách quan cùng với các cơ quan của địa phương giải quyết tháo gỡ các vướng mắc để cấp giấy chứng nhận cho dân, các chính sách sớm hoàn thiện cho phù hợp với thực tiễn. Các cán bộ tham gia tổ công tác cần có kinh nghiệm để giải quyết tháo gỡ được các vướng mắc hiện nay.

"Trên cơ sở kết quả giải quyết ở một số địa phương trình Bộ trưởng văn bản hướng dẫn chung để cả nước giải quyết thống nhất đối với các trường hợp tương tự. Những vấn đề vướng mắc do chính sách, pháp luật, tổ công tác có nhiệm vụ báo cáo Bộ trưởng để sửa đổi bổ sung các quy định theo thẩm quyền, báo cáo Thủ tướng Chính phủ những vấn đề vượt thẩm quyền" - Bộ trưởng Trần Hồng Hà yêu cầu.

Ngoài ra, Bộ trưởng Trần Hồng Hà cũng yêu cầu tổ công tác của Bộ TN&MT thường xuyên kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật của các cơ quan, tổ chức trong thực hiện thủ tục hành chính liên quan đến cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất. Tổ công tác sẽ triển khai ở một số đô thị lớn bắt đầu từ ngày 9-5 sẽ tiếp tục triển khai ở các địa phương có nhiều vướng mắc phản ánh về Bộ TN&MT qua đường dây nóng.

ĐẶNG TRUNG

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục