Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Đề nghị truy tố hình sự doanh nghiệp cố tình gây ô nhiễm

ĐẶNG TRUNG
ĐẶNG TRUNG
Chủ Nhật, ngày 1/5/2016 - 18:55

(PLO)- Ngày 1-5, Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà đã ký phát đi thông báo, trong đó có nội dung tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân cá chết hàng loạt ở miền Trung, đồng thời sẽ đề nghị truy tố hình sự theo những quy định của pháp luật nếu đơn vị, doanh nghiệp nào cố tình vi phạm ô nhiễm môi trường.

Thông báo này cho biết sự cố môi trường dẫn đến tình trạng cá chết hàng loạtmiền Trung đến nay chưa xác định nguyên nhân cụ thể. Hiện Bộ KH-CN cùng các nhà khoa học đang khẩn trương tìm ra nguyên nhân cá chết ở miền Trung để thông báo đến người dân miền Trung và cả nước.

Theo thông báo này, Bộ TN&MT cho biết sẽ lập trạm quan trắc chất lượng nước thải, chất thải một cách thường xuyên đối với các nhà máy đang xả thải lớn môi trường biển cho đến khi những tồn tại liên quan đến sự cố cá chết ở miền Trung được xác định.

“Kiên quyết xử lý nghiêm bất cứ tổ chức, cá nhân nào gây ô nhiễm môi trường, từ việc xử lý nghiêm các vi phạm hành chính, đình chỉ hoạt động và các biện pháp bắt buộc khác để khắc phục hậu quả theo quy định của pháp luật” - Bộ trưởng Trần Hồng Hà cũng khẳng định.

ĐẶNG TRUNG

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Báo điện tử PLO.VN bị hacker tấn công

Thứ Ba, ngày 15/6/2021

(PLO)- Chiều ngày 15-6, Báo điện tử Pháp Luật TP.HCM bị tấn công từ chối dịch vụ gây gián đoạn truy cập. Cùng ngày, lãnh đạo Báo Sài Gòn Giải Phóng và Báo Thanh Niên cho biết website của hai báo này gặp tình trạng truy cập chập chờn, thậm chí có lúc bị gián đoạn.

Kỷ luật nguyên Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai

Thứ Ba, ngày 15/6/2021

(PLO)- Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2015-2020 và ông Vũ Văn Lâu, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Giám đốc Công an tỉnh bị kỷ luật bằng hình thức khiển trách.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục