Bộ trưởng Trần Hồng Hà: ‘Biển miền Trung đã an toàn’

  TRỌNG PHÚ
TRỌNG PHÚ
Thứ Năm, ngày 17/11/2016 - 02:50

(PL)- Vụ Formosa: Nhiều lãnh đạo Bộ TN&MT tự nhận hình thức kỷ luật.


Sáng qua (16-11), Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà đã dành 20 phút để trả lời hàng loạt câu hỏi chất vấn của các ĐB đưa ra từ chiều hôm trước (phiên chất vấn chiều 15-11). Trong đó nổi cộm nên vấn đề xử lý trách nhiệm quản lý nhà nước của cá nhân, tập thể liên quan để xảy ra sự cố môi trường Formosa và đánh giá tác động môi trường đối với các dự án…

Bộ trưởng TN&MT cho hay Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu các tổ chức, cá nhân có liên quan trong hệ thống quản lý nhà nước, các cấp kiểm điểm, xem xét trách nhiệm, sai phạm, mức độ kỷ luật nếu có, tinh thần nghiêm túc và không né tránh.


Trước Quốc hội, Bộ trưởng TN&MT Trần Hồng Hà khẳng định biển miền Trung đã an toàn. Trong ảnh: Nhà máy Formosa nằm ngay vùng biển Hà Tĩnh. Ảnh: ĐẮC LAM

“Bộ TN&MT đã thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Thủ tướng. Chúng tôi đã tiến hành kiểm điểm ngay từ những ngày đầu khi xảy ra đối với tập thể Ban Cán sự nhiệm kỳ 2010-2015. Bộ đã yêu cầu kiểm điểm với tinh thần nghiêm túc, không né tránh, từ các tổ chức, từ cấp dưới lên cấp trên” - ông Hà nói. Về kết quả kiểm điểm, ông Hà cho hay lãnh đạo Bộ TN&MT đã tự nhận các hình thức kỷ luật trình lên cấp trên xem xét theo quy định của công tác kiểm tra của Đảng.

“Còn đối với cấp dưới, Ủy ban Kiểm tra đang phối hợp với Bộ TN&MT để xem xét các dấu hiệu vi phạm và sẽ xử lý nghiêm theo quy định pháp luật. Khi có kết quả thông báo của cấp trên và theo trình tự xử lý kỷ luật đối với cán bộ, chúng tôi sẽ công bố đầy đủ đến nhân dân được biết” - ông Hà cam kết.

Về kết quả xử lý môi trường sau sự cố nghiêm trọng trên, trước Quốc hội, Bộ trưởng Trần Hồng Hà cam kết: “Một lần nữa tôi khẳng định biển miền Trung đã an toàn. Tất cả hoạt động du lịch, thể thao, nuôi trồng thủy sản có thể diễn ra. Tuy nhiên, cần tiếp tục theo dõi, giám sát”.

TRỌNG PHÚ

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Dân chủ lựa chọn người đại biểu xứng đáng

Thứ Hai, ngày 17/5/2021

(PL)- Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, các địa phương đã linh hoạt tổ chức việc tiếp xúc cử tri phù hợp và lên nhiều phương án đảm bảo an toàn cho việc bỏ phiếu bầu cử tới đây.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục