Bộ trưởng Tô Lâm gửi thư thăm hỏi gia đình Hạ sĩ Trần Văn Lành

H.CHÂU
H.CHÂU
Thứ Năm, ngày 29/8/2019 - 10:02

(PLO)- Bộ trưởng Tô Lâm biểu dương tinh thần anh dũng của Hạ sĩ Trần Văn Lành, gửi lời chia buồn sâu sắc và tri ân tới gia đình…

Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, vừa có thư thăm hỏi, động viên thân nhân gia đình Hạ sĩ Trần Văn Lành, chiến sĩ thuộc đơn vị Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn, Công an tỉnh Tây Ninh, đã anh dũng hy sinh trong khi làm nhiệm vụ.

Nội dung thư nêu: Lãnh đạo Bộ Công an được báo cáo: Ngày 27-8, Hạ sĩ Trần Văn Lành đã anh dũng hy sinh trong khi làm nhiệm vụ tìm kiếm, cứu người dân mất tích dưới lòng kênh Đông, thuộc địa bàn xã Đôn Thuận, huyện Trảng Bàng, Tây Ninh.

Sự hy sinh của Hạ sĩ Trần Văn Lành đã thể hiện tinh thần, phẩm chất của người chiến sĩ công an nhân dân - Vì nước quên thân, vì dân quên mình nhưng cũng là tổn thất lớn của Công an tỉnh Tây Ninh và gia đình.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm ghi nhận và biểu dương tinh thần anh dũng của Hạ sĩ Trần Văn Lành; gửi lời thăm hỏi ân cần, chia buồn sâu sắc và tri ân tới gia đình, chia sẻ những khó khăn, thử thách trong thực thi nhiệm vụ của lực lượng phòng cháy chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn Công an tỉnh Tây Ninh nói riêng và cả nước nói chung.

Bộ trưởng đề nghị Cục Tổ chức cán bộ chủ trì, phối hợp với Văn phòng, Cục Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc và Công an tỉnh Tây Ninh tổ chức thăm hỏi, động viên, giúp đỡ gia đình Hạ sĩ Trần Văn Lành, phối hợp với chính quyền địa phương và gia đình tổ chức tang lễ chu đáo, trọng thể; đề xuất, hoàn thiện các thủ tục để thành lập hồ sơ đề nghị chế độ chính sách phù hợp nhất cho Hạ sĩ Trần Văn Lành.

Công an tỉnh Tây Ninh cùng với các cơ quan chức năng tổ chức các hoạt động tuyên truyền, học tập tấm gương Hạ sĩ Trần Văn Lành, đồng thời làm tốt các biện pháp đảm bảo an toàn cho nhân dân và các lực lượng cứu hộ, cứu nạn nhất là tại các địa bàn có nhiều mối đe dọa nguy hiểm đến tính mạng người dân và các lực lượng thực thi nhiệm vụ, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự, vì an ninh Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

Như PLO đã thông tin, sáng 27-8, người dân phát hiện mép trong lòng kênh Đông có một xe đạp nhưng không có người nên trình báo công an. Qua xác minh, xe đạp trên của ông Trần Văn Mượt (66 tuổi, ngụ ấp Thuận Lợi). Ông Mượt ra khỏi nhà từ chiều 26-8 nhưng không thấy về nhà.

Nghi vấn ông Mượt chết đuối, công an huyện đề nghị Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ công an tỉnh hỗ trợ tìm kiếm xác nạn nhân. Khoảng 13 giờ cùng ngày, nhóm năm người trong đó có chiến sĩ Lành xuống lòng kênh Đông tham gia tìm kiếm nạn nhân nhưng chiến sĩ Lành không may tử vong…

H.CHÂU

Video: Ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết

(PLO)- Khi ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết, tính mạng bệnh nhân luôn được đặt lên hàng đầu, cũng là lúc áp lực đè nặng trên đôi tay các bác sĩ, đòi hỏi họ phải dốc hết từng giây từng phút giành giật sự sống cho bệnh nhân.

Tung tin giả về vaccine và hậu quả thật

Thứ Tư, ngày 4/8/2021

(PLO)- Hành vi tung tin giả liên quan đến vaccine gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến công tác phòng chống dịch COVID-19 sẽ bị xử phạt hành chính, thậm chí bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục