Bộ trưởng Tiến giải thích việc em chồng ở VN Pharma

Thời sự

Bộ trưởng Tiến giải thích việc em chồng ở VN Pharma

(PLO)- Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến nói "trong gia đình bà không có ai tham gia VN Pharma". Trong khi đó, cựu chủ tịch VN Pharma xác nhận em chồng bà Tiến từng là phó giám đốc VN Pharma. Bộ trưởng Tiến nói gì về thông tin này?

Bản tin liên quan

Chiều 30-8, báo điện tử Vietnamnet.vn phát đi bản tin cho biết bị cáo Nguyễn Minh Hùng, nguyên chủ tịch HĐQT, tổng giám đốc Công ty VN Pharma (người vừa bị tòa sơ thẩm tuyên 12 năm tù), đã xác nhận em chồng của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến làm phó giám đốc công ty này, phụ trách đầu tư.

Ngay trong chiều tối cùng ngày, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, các PV cũng đã nêu câu hỏi về thông tin này. "Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến có phủ nhận thông tin em chồng mình liên quan đến Công ty VN Pharma. Đề nghị người phát ngôn Chính phủ bình luận về sự trung thực của bà bộ trưởng khi mà chính công ty này đã xác nhận em chồng bà Tiến là lãnh đạo công ty?" - nhà báo Lê Kiên (báo Tuổi Trẻ) đặt câu hỏi.

Trả lời tại cuộc họp báo, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Việt Tiến nói: “Về việc em chồng Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến, bộ trưởng "không nói" chứ không phải nói "không có", hai việc này khác nhau. Bên cạnh đó, luật chỉ quy định cha, mẹ, vợ, chồng, con không được làm chứ không nhắc đến em chồng. Bộ trưởng cũng không báo cáo gì trong Ban cán sự đảng”.

Nguyên tổng giám đốc VN Pharma lãnh 12 năm tù - ảnh 1
Các bị cáo trong vụ VN Pharma đang nghe tòa đọc nhận định. Ảnh: HY

Câu chuyện đặt ra là trước đó trả lời PV báo Pháp Luật TP.HCM về dư luận mạng xã hội đặt vấn đề việc người thân của bộ trưởng Bộ Y tế có tham gia cổ phần Công ty VN Pharma trên số báo đăng ngày 24 và 28-8, bà Tiến cho biết: “Tôi đã bị bịa đặt, vu khống, dựng chuyện" và "Trong gia đình tôi không ai tham gia vào công ty này cả”.

Với những thông tin trên, chiều tối 30-8, PV Pháp Luật TP.HCM đã trao đổi qua điện thoại với Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến để làm rõ về vấn đề này. Theo Bộ trưởng Tiến, trước đó bà có nói gia đình không liên quan đến hoạt động của Công ty VN Pharma vì thực tế Luật Phòng, chống tham nhũng không cấm em chồng tham gia công ty thuộc lĩnh vực có người thân quản lý nên việc này là không vi phạm. Theo luật thì em chồng tham gia công ty nào đó là quyền cá nhân…

Bo truong Nguyen Thi Kim Tien noi ve 'rau 2 luong, lon 2 chuong' - Anh 1
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến. Ảnh: Tư liệu

Theo lời bà Tiến, em chồng bà tham gia Công ty VN Pharma 10 tháng và nghỉ sau khi công ty xảy ra sự việc bị cơ quan chức năng xác minh, làm rõ vụ nhập thuốc ung thư. Vẫn theo bà Tiến, em chồng bà "không phụ trách gì liên quan đến lĩnh vực đấu thầu thuốc hay lĩnh vực dược".

Bà Tiến cũng khẳng định bản thân bà "không hề can thiệp hay biết gì về công việc kinh doanh cá nhân em chồng". Việc đấu thầu phân cấp cho địa phương và công khai. Bản thân bà “không có động cơ, không liên quan gì cả”. 

NGUYỄN ĐỨC

BÌNH LUẬN

Hoàng Thọ

Đề nghị giới thiệu cho DÂN biết còn Bộ trưởng nào, Bí thư Tỉnh ủy nào, Chủ tịch Tỉnh nào chưa dính vào lùm xùm dự án và công tác tổ chức cán bộ? Nêu đích danh để DÂN mừng!

Nguyễn Cường

Việt Nam chưa có văn hoá từ chức ! Bao giờ Việt Nam có văn hoá từ chức thì mới phát triển được chứ từ trưởng thôn đến chủ tịch xã dần dần lên đến các cấp cao hơn nếu đã được ngồi vào thì có thể nói câu là : CHIẾN ĐẤU ĐẾN HƠI THỞ CUỐI CÙNG khi nào không còn thở mới chịu từ chức . Biết khi nào Việt Nam mới có văn hoá từ chức đây bà con

Thịnh

Có con dâu nào dám nói em chồng làm việc gì không? Bà là bộ trưởng nhưng chỉ là chị dâu thôi, dâu con dám nói gì. Mọi người có nói phải nói công bằng, đừng hùa theo thế.

Mr Mạnh

Nói to rõ ràng: tôi xin nhận trách nhiệm về mình. Tôi sẽ sửa sai, nhân dân quốc hội đảng cộng sản hãy cho tôi cơ hội. Không làm được tôi xin từ chức.

mai chi

Chỉ ở VN mới thế này thôi... Bà này báo chí đã bao lần hỏi có từ chức hay không nhưng bà luôn từ chối vì còn giữ ghế, với cái lí do... Còn phải trách nhiệm vớ công việc?

Lan

Giờ thì tôi đã thấu hiểu lý do vì sao người dân chúng tôi cứ phải đi bệnh viện, gặp bác sỹ hoài rồi. Vì uống thuốc và điều trị bao phen mà có khỏi bệnh được đâu! AI GIÀU AI NGÈO... Đã rõ trắng đen! Tôi cũng không hiểu tại sao một ngành để xảy ra quá nhiều sai phạm (thuốc dởm, thuốc hết date, thuốc nhập thì rẻ mà bán cho dân thì đắt gấp chục/trăm lần, rồi thì các cơ sở khám chữa bệnh không có giấy phép/ hoặc có nhưng đã hết hạn vẫn cứ nhởn nhơ hoạt động để đùa giỡn với mạng sống, lòng tin và túi tiền của người bệnh... ) như ngành y tế mà bà BT vẫn tại vị hết nhiệm kỳ này đến nhiệm kỳ khác vậy? Thật lòng mà nói... Tôi bó tay chấm cơm chấm muối mà ăn đây!

Võ Anh Văn

Lúc trước bà nói công ty VN Pharma là công ty tư nhân nhỏ xíu bà không biết. Bây giờ cũng dấu không cho biết là em chồng có làm trong VN Pharma

Vũ Duy

Đúng vậy. Không vì vụ em chồng (luật không cấm) mà làm to chuyện không đáng.

Trần Hùng

Cảm ơn vệt bài của báo Pháp Luật. Sự vào cuộc mạnh mẽ của Báo đã thúc đẩy chính phủ phải thanh tra Bộ y tế. Từ việc phỏng vấn sâu độc quyền bà bộ trưởng đến bài truy Thủ tướng và các phó thủ tướng, lãnh đạo Ban nội chính để xem xét lại tội lỗi của cty VNpharma và trách nhiệm Bộ y tế... Sự truy vấn đến cùng để phanh phui sự thật cho thấy tờ báo đã dũng cảm, đẳng cấp vì sự thật. Cảm ơn tác giả loạt bài.

chinh

Cứ đụng đến đâu là dính đến đấy: Ngành ngành, tỉnh tỉnh, huyện huyện, xã xã... "đều trời" đều có hết như thế này thì quả là... Mệt thật. Phải mạnh tay, siết chặt kỷ cương, phép nước không thì nguy hiểm!

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM