Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường tới Quảng Ngãi chỉ đạo chống bão

THANH NHẬT
THANH NHẬT
Thứ Bảy, ngày 9/11/2019 - 14:53

(PLO)- Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường lưu ý là bão đang cấp 12, rất nguy hiểm. Do vậy, Quảng Ngãi cần phải có mọi phương án để đảm bảo tính mạng người dân.

Sáng 9-11, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường dẫn đầu đoàn công tác Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai làm việc với UBND tỉnh Quảng Ngãi về công tác ứng phó với bão số 6.


Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường làm việc tại UBND tỉnh Quảng Ngãi.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT yêu cầu Quảng Ngãi tăng cường các phương án, kịch bản bão số 6 có thể ập vào cả ban đêm hoặc ban ngày và xảy ra cúp điện; giữ an ninh, an toàn khu vực. Bộ trưởng yêu cầu tỉnh Quảng Ngãi phải cảnh báo trước cho người dân rằng bão số 6 rất mạnh.

“Các lòng hồ, sông suối cần phải kiểm tra lại, các hồ càng nhỏ càng nguy hiểm vì sức chứa kém. Các vùng gần sông suối phải có lực lượng canh trực thường xuyên” - Bộ trưởng nói.

Đối với huyện đảo Lý Sơn, Bộ trưởng đề nghị đến trưa 10-11, tất cả ngư dân không ở dưới bè, tàu thuyền để đảm bảo an toàn tính mạng. Huyện phải kiểm tra lại, phân công cụ thể, chịu trách nhiệm và di dời dân.

“Bão như hiện nay là rất lớn, đang cấp 12. Nếu không thay đổi tốc độ và cứ di chuyển như vậy thì rất nguy hiểm. Do vậy, cần phải có mọi phương án để đảm bảo tính mạng người dân” - Bộ trưởng nhấn mạnh.

Theo thông tin từ Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Ngãi, tàu thuyền và ngư dân đang ở vùng biển tỉnh Quảng Ngãi là 41 tàu/375 lao động, vùng biển quần đảo Trường Sa là 96 tàu/2.290 lao động, vùng biển các tỉnh phía nam là 52 tàu/497 lao động, tàu cập bến Philippines là 4 tàu/178 lao động và 7 tàu/125 lao động đang ở vùng biển Philippines (vùng biển an toàn).

Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh, Chi cục Thủy sản tỉnh, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các huyện: Bình Sơn, Lý Sơn, Mộ Đức, Đức Phổ và TP Quảng Ngãi tiếp tục duy trì thông tin liên lạc với các tàu thuyền, hướng dẫn các tàu thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn cho người và tàu.


Tàu thuyền Quảng Ngãi neo đậu tránh bão.

Hiện tại, các tàu thuyền đang vào neo đậu tại các khu neo trú. Cụ thể, Lý Sơn 302/500 chiếc, 39 bè nuôi thủy sản, Tịnh Hòa 360/350 chiếc, Mỹ Á 139/400 chiếc, Sa Huỳnh 309/500 chiếc và Tịnh Kỳ 36 chiếc.

Lồng bè nuôi trồng thủy sản: Có 38 lồng bè của huyện Lý Sơn đang nuôi trồng trên biển (các lồng bè của Đức Phổ, Bình Sơn và TP Quảng Ngãi chủ yếu nuôi trồng lòng hồ hoặc trên các sông).

Công tác di dời dân, các khu vực huyện Lý Sơn: số hộ phải di dời, sơ tán là 287 hộ/1.105 khẩu; huyện Đức Phổ phải di dời, sơ tán 1.157 hộ/4.002 khẩu; huyện Mộ Đức phải di dời, sơ tán 1.548 hộ/6.081 khẩu; TP Quảng Ngãi phải di dời, sơ tán 622 hộ/2.445 khẩu.

THANH NHẬT

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục