Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường: Đường ra biển sao hỏi Bộ NN&PTNT

Thời sự

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường: Đường ra biển sao hỏi Bộ NN&PTNT

(PLO)- Khi được Chủ tịch Quốc hội yêu cầu trả lời chất vấn của ĐBQH về đường ra biển của ngư dân bị chặn bởi resort, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường nói: Đường ra biển sao lại hỏi ông Bộ nông nghiệp….

Bản tin liên quan

Sáng 6-11, Quốc hội (QH) đã chất vấn Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường, trong đó có việc các khu resort chặn đường ra biển của ngư dân.

ĐB Lưu Bình Nhưỡng (Bến Tre) nêu: Đề nghị Bộ trưởng NN&PTNT cho biết quan điểm về việc các khu resort chặn đường ra biển của ngư dân. ĐB Nhưỡng cũng chuyển câu hỏi này đến Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng.


Bộ trưởng NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường

Sau lượt trả lời hàng loạt các ĐBQH về các vấn đề của ngành nông nghiệp, chưa thấy Bộ trưởng NN&PTNT trả lời câu hỏi của ĐB Nhưỡng, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân – chủ tọa điều hành phiên chất vấn, đã phải đề nghị ông Cường trả lời.

Bộ trưởng NNPTNT bất ngờ trả lời: “Đường ra biển sao lại đi hỏi ông Bộ Nông nghiệp? Có vẻ không đúng địa chỉ lắm!”.

Câu trả lời của tư lệnh ngành nông nghiệp khiến cả nghị trường ồ lên. Chủ tọa điều hành chất vấn đã phải yêu cầu lại: “Nhưng Bộ Nông nghiệp phải có tiếng nói cho ngư dân, bởi ngư dân đánh bắt trên biển và là đối tượng Bộ Nông nghiêp phải lo. Bộ Nông nghiệp phải có tiếng nói với bộ ngành nào, địa phương nào đang bịt kín đường ra biển của ngư dân”.


Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân

Trước yêu cầu lần hai của chủ tọa, Bộ trưởng NN&PTNT mới trả lời: “Nếu nói theo khía cạnh đó thì Bộ Nông nghiệp ủng hộ quyết liệt và sẽ cùng với bà con ngư dân, cùng với các thành phần nêu trách nhiệm vấn đề này để được sớm tháo gỡ”.

Chủ tịch QH chốt lại: “Câu này chiều nay Phó Thủ tướng sẽ trình bày thêm”.

TRỌNG PHÚ

BÌNH LUẬN

hoang lien

Ông này làm Nông nghiệp nên thật thà. Trả lời bằng câu hỏi khác là "đại biểu hỏi về vấn đề giao thông có phải không ạ" là tỉnh lại ngay. /Bình luận gửi từ ứng dụng PLO trên Android/.

Phạm Văn Thịnh

Luật tài nguyên, môi trường biển và hải đảo có quy định về hành lang bảo vệ bờ biển được thiết lập cho mục đích đảm bảo quyền tiếp cận của người dân với biển (quyền tự do đi lại, quyền nhìn ngắm cảnh quan... ). Luật cũng quy định kể từ thời điểm Luật công bố giữ nguyên hiện trạng và không được đầu tư, xây mới các công trình trong phạm vi 100 m tính từ đường mực nước triều cao trung bình nhiều năm (có thể hiểu là đường mép nước) về phía đất liền hoặc phía trong đảo. Và trong thời hạn 18 tháng thì UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương có biển phải thiết lập hành lang bảo vệ bờ biển trên địa bàn mình quản lý.

việt

tàu cá dởm, ngư dân nằm bờ, ôm nợ, các bộ trưởng vẫn đổ cho cơ chế.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM